Điều chỉnh kích thước chữ

Thay đổi cách đăng ký, cấp Giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa

(CLO) Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị vừa thông báo tới các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc triển khai vận hành phần mềm kê khai thông tin, cấp Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông trên “luồng xanh”.

Audio
Việc kê khai thông tin, cấp Giấy nhận diện phương tiện có qua mã QR được thực hiện tự động, không qua phê duyệt của các Sở GTVT như trước đây. Ảnh minh họa

Việc kê khai thông tin, cấp Giấy nhận diện phương tiện có qua mã QR được thực hiện tự động, không qua phê duyệt của các Sở GTVT như trước đây. Ảnh minh họa

Theo Tổng cục Đường bộ, hệ thống cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QRCode có địa chỉ tại website: http://luongxanh.drvn.gov.vn không tiếp nhận đăng ký và cập nhật thông tin từ 18h ngày 26/8.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa có nhu cầu cấp Giấy nhận diện phương tiện cần truy cập vào website: https://vantai.drvn.gov.vn. Sau khi nhận được mã QRCode mới, đơn vị chủ động in và dán lên xe.

Đánh giá của Tổng cục Đường bộ, với phần mềm này thì việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện cho các phương tiện vận tải hàng hoá do đơn vị vận tải tự thực hiện.

Đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe container, xe chuyên dụng... để chở hàng hoá thực hiện tự kê khai để nhận giấy nhận diện phương tiện theo các bước trên phần mềm và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đã kê khai.

Thực hiện kê khai lại hoặc giao người trên phương tiện kê khai lại khi có thay đổi thông tin so với kê khai ban đầu và in giấy nhận diện và dán trên phương tiện đã kê khai.

“Việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QR được thực hiện tự động trên phần mềm này, không qua phê duyệt của các Sở Giao thông Vận tải như trước đây.

Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị vận tải, góp phần cho quá trình lưu thông hàng hóa được thuận lợi và bảo đảm yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19...”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.

Cần Thơ: Đăng tin F0 lên mạng xã hội, 2 người bị công an mời làm việc

(CLO) Tìm kiếm, thu thập chia sẻ thông tin về nhân thân, lịch trình và mối quan hệ cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 lên mạng xã hội, hai người ở Cần Thơ bị công an mời lên trụ sở làm việc.

TP. HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống

(CLO) TP. HCM vừa ban hành quyết định kèm theo Bộ tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, yêu cầu các chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại chỗ.

Yêu cầu Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ du lịch Vũng Tàu

(CLO) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành liên quan và Công ty Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ Du lịch Vũng Tàu.

Cha đẻ Squid Game đáp lại những lời chỉ trích từ ngôi sao NBA - LeBron James

(CLO) Sau khi xem hết bộ phim làm mưa làm gió trong tháng 9 - Squid Game (Trò chơi con mực) ngôi sao NBA - LeBron James lên tiếng chê hồi kết của bộ phim Squid Game, cha đẻ của nó đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã có phản hồi. 

Quảng Trị: Nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn, quốc lộ 9 ùn tắc

(CLO) Sau vụ tai nạn liên hoàn do một nữ tài xế gây ra, quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã ùn tắc cục bộ.