Thực hư tin đồn về ‘mật đạo’ ở Tịnh thất Bồng Lai

(CLO) Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có một “mật đạo” ở Tịnh thất Bồng Lai và Diễm My đã sống ở đây khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn không có cơ sở.

Vài ngày qua, cộng đồng mạng liên tục dậy sóng bởi những thông tin liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ). Ngoài những hành vi vi phạm pháp luật đã được cơ quan điều tra công bố, nhiều người vẫn đồn đoán về “mật đạo” dưới nền nhà trong khuôn viên Tịnh thất Bồng Lai.

thuc hu tin don ve mat dao o tinh that bong lai hinh 1

Tin đồn ‘mật đạo’ ở Tịnh thất Bồng Lai khiến nhiều người tò mò

Tối 6/1, trong livestream của bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng, mẹ Diễm My nhận được tin báo "đã tìm thấy con gái ở mật đạo của Tịnh thất Bồng Lai". Ngay lập tức, vợ chồng bà Mai đã đi "nhận con".

Tuy nhiên, ngay đêm đó, bà Mai cho báo chí biết gia đình bà vẫn chưa tìm thấy Diễm My và đang đợi thông tin từ chính quyền.

Sau đó, ngày 7/1, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An đã khẳng định, không có chuyện cô gái tên Diễm My được phát hiện trong căn hầm trong Tịnh thất Bồng Lai. Hiện, Công an huyện Đức Hòa vẫn đang phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương để tìm kiếm cô gái tên Diễm My.

Dù cơ quan chức năng đã khẳng định vậy nhưng nhiều Youtuber lại đăng tải video nói có tin đồn bên trong Tịnh thất Bồng Lai nhiều khả năng có “đào địa đạo bí mật”.

Vài ngày gần đây, một số Youtuber vẫn bám trụ quanh Tịnh thất Bồng Lai, trong đó có nhiều người lặn lội từ TP HCM xuống. Họ nán lại chờ quay được clip nóng hổi về “địa đạo bí mật” này.

Trái ngược với sự háo hức của các youtuber, nhiều người dân sống trong khu vực đều bác bỏ tin đồn về “mật đạo” ở Tịnh thất Bồng Lai.

Một người dân kể lại, bản thân ông đã vào Tịnh thất Bồng Lai nhiều lần, đi hết các nơi trong đó nhưng không có “mật đạo” nào hết.

“Tôi dám khẳng định, trong đó không có căn hầm bí mật đâu. Thông tin "mật đạo" hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi", người này nói.

Vẫn theo ông này, tại nơi ở cũ của ông Lê Tùng Vân tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có một số căn hầm bí mật nhưng đã được đập bỏ từ lâu. Những căn hầm đó ông Vân làm gì thì không ai biết và cũng không có hình ảnh nào được ghi nhận lại. Thông tin về những căn hầm này ông cũng chỉ được nghe lại từ những người thân tín của ông Vân, chứ chưa bao giờ được nhìn tận mắt.

thuc hu tin don ve mat dao o tinh that bong lai hinh 2

Một số Youtuber bám trụ quanh Tịnh thất Bồng Lai chờ quay được clip nóng hổi về “mật đạo”

Theo người dân, ở Tịnh thất Bồng Lai chỉ có các căn phòng nhỏ, ẩm thấp, tối tăm. Những căn phòng này được ông Vân chia nhỏ từ căn nhà lớn để có chỗ riêng tư cho nhiều người. Mỗi căn phòng chỉ vài m2, có cửa sơ sài. Tuy vậy, những căn phòng này đã được ông Vân đập bỏ mấy tháng trước để lấy chỗ xây nhà mới lớn hơn. Người này nói thêm rằng, “nói “mật đạo” ở Tịnh thất Bồng Lai là người ta không vô đó, cứ đồn bậy bạ".

Một người khác sống ngay khu vực đối diện với Tịnh thất Bồng Lai cho biết, mọi người dân đều nghe rất nhiều tin đồn trên mạng xã hội, nhưng chưa từng tiếp cận bên trong.

"Có mỗi một đợt bố mẹ cô gái Diễm My xuống nhà, chúng tôi cũng chỉ đứng được ở ngoài chứ không vào trong. Nói chung là khu tịnh thất rất rộng, thông nhiều bên nên khó tiếp cận", ông này nói.

PV một số cơ quan báo chí đã liên hệ với cơ quan điều tra công an tỉnh Long An, công an huyện Đức Hòa về thông tin "mật đạo" nhưng đều được cho biết: “Vụ việc đang được điều tra và sẽ tổ chức cung cấp thông tin sau”.

Qua thông tin từ cơ quan chức năng và người dân, có thể thấy thông tin "mật đạo” ở Tịnh thất Bồng Lai do hàng xóm tiết lộ mà các Youtuber đăng tải không đúng sự thật.

PV

Xem thêm

cảng cá Đại An

“Trúng đậm” sau những ngày đầu sóng, Cảng cá Đại An đỏ lửa, ngư dân cười rạng rỡ mùa biển lớn

(CLO) Sau nhiều ngày lênh đênh giữa biển khơi, hàng trăm tàu cá nối đuôi nhau trở về cảng Đại An (Vĩnh Long) với khoang tàu đầy ắp hải sản. Giữa cái nắng bỏng rát miền biển, tiếng máy tàu, tiếng người gọi nhau í ới hòa cùng mùi mặn của biển tạo nên bức tranh lao động nhộn nhịp ở một trong những “cửa ngõ” kinh tế biển quan trọng miền Tây.

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

(CLO) Giữa cái nóng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, những nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (tỉnh Quảng Ngãi) phải “cuốc bộ” từ 300-500 km/tháng đường rừng, vượt qua những ngọn núi cao để gìn giữ màu xanh của cánh rừng. Không chỉ đối diện với thú dữ, địa hình nguy hiểm hay nguy cơ cháy rừng trong mùa khô, họ còn phải chật vật kiếm từng giọt nước về sử dụng.

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

(CLO) Sau các cuộc nhậu, tiệc tùng kéo dài về đêm, nhu cầu tìm người lái xe đưa cả người và phương tiện về nhà bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương miền Tây. Từ đó, một số mô hình “lái xe hộ” hoạt động về đêm được hình thành, thu hút không ít sinh viên và lao động trẻ tham gia để kiếm thêm thu nhập.

Lào Cai phấn đấu có thêm ít nhất 60 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các xã, phường được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Ảnh: CTTĐT Lào Cai.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 với nhiều mục tiêu cụ thể nhằm phát triển sản phẩm đặc sản địa phương, thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm gắn với chuyển đổi số và du lịch nông thôn.

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

(CLO) Ngày 6/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình cho biết, Đội QLTT số 11 vừa ban hành quyết định xử phạt 12 triệu đồng, buộc tiêu hủy 400 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ của một hộ kinh doanh trên địa bàn phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình.

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

(CLO) Dù thân cây đã rỗng ruột, có thể chứa được vài người bên trong nhưng hàng trăm năm qua cây khế cổ vẫn xanh tốt, ra hoa kết trái trĩu cành. Không chỉ là “báu vật” của làng, cây khế còn gắn với nhiều giai thoại liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng nữ chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh dũng cảm, kiên cường – Tôn Thị Quế.

Công tác vận hành, ứng trực được thực hiện 24/24h.

Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Cung ứng điện ổn định trong 2 kỳ nghỉ lễ liên tiếp

(CLO) Với mục tiêu không để xảy ra gián đoạn dòng điện, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã huy động tối đa lực lượng kỹ sư, công nhân lành nghề thiết lập chế độ ứng trực 24/24h, xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh, đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục trong 2 kỳ nghỉ lễ dài ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 30/4, 1/5.

Cỡ chữ bài viết: