Điều chỉnh kích thước chữ

Thầy Park hé lộ 4 mục tiêu hội quân của ĐT Việt Nam

(CLO) Trước buổi hội quân đầu tiên của ĐT Việt Nam ngày 6/12, chiến lược gia Park Hang Seo đã cho biết về 4 mục tiêu trong đợt hội quân cuối năm 2020.

Audio

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 chỉ có một đợt tập trung duy nhất vào tháng 12 này. Quãng thời gian trước đó, HLV Park Hang Seo chỉ có thể triệu tập các cầu thủ U22 Việt Nam.

Khi chia sẻ trước truyền thông về đợt tập trung này, chiến lược gia người Hàn Quốc tiết lộ mục đích chính, ông cho biết rằng, đội tuyển Việt Nam có 4 mục tiêu. Từ năm ngoái đến năm nay giờ đội tuyển mới tập trung lần đầu. Có vài lần kế hoạch của đội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bản thân HLV Park muốn lên tuyển lần này, các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình ở đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ sau một mùa giải thi đấu tuy ít người chấn thương nặng nhưng cũng đều mệt mỏi cả. Vì thế qua đợt này, HLV Park Hang Seo muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình của họ.

Thầy Park hé lộ 4 mục đích hội quân của ĐT Việt Nam. Ảnh: TL

Thầy Park hé lộ 4 mục đích hội quân của ĐT Việt Nam. Ảnh: TL

Và lý do tiếp theo là đội sẽ có những thay đổi về chiến thuật. Và một điều nữa, có tới 12 cầu thủ lần đầu lên tuyển dưới thời của HLV Park. Họ trước đây có thể đã lên tuyển rồi hoặc chưa, nhưng cá nhân ông muốn bây giờ có thời gian để họ hòa nhập với chiến thuật ở đội tuyển quốc gia.

Ngoài những lý do trên, còn rất nhiều vấn đề khác. Chúng ta sẽ phải công tác đánh giá về phong độ, thể lực, chấn thương, các vấn đề y tế. HLV Park Hang Seo cũng dự tính sẽ chia các cầu thủ ra để họ thảo luận nhóm về các mục tiêu của đội trong năm 2021.

Ngoài ra, trong tuần tới sẽ có một giảng viên dinh dưỡng nổi tiếng đến trao đổi với các cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng thể thao. Đồng thời sẽ tiến hành test body (kiểm tra các chỉ số cơ thể).

Bên cạnh đó, bản thân HLV Park Hang Seo luôn chờ đợi rất nhiều vào việc thảo luận nhóm. Đội tuyển Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm, cùng bàn luận về mục tiêu, phương hướng các vấn đề trong năm tới. Và ông rất mong được lắng nghe tâm tư của các học trò.

Về ban cán sự của đội, HLV Park Hang Seo tiết lộ Quế Ngọc Hải vẫn đảm nhận vai trò đội trưởng, hai đội phó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn.

Một vị trí thú vị khác là Tiến Linh sẽ đảm nhận vai trò “quản lý đội” với nhiệm vụ chính là thu tiền phạt của đội. Tất cả các quy định sẽ được áp dụng với tất cả thành viên đội tuyển, từ ban huấn luyện tới các cầu thủ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc hồ hởi với việc được gặp lại các tuyển thủ sau thời gian dài đội tuyển không tập trung.

Trước đó, HLV Park Hang Seo chỉ có thể theo dõi các cầu thủ thi đấu trên khán đài hoặc qua truyền hình, cũng chỉ có thể tiếp xúc ngắn ngủi sau khi trận đấu kết thúc.