Điều chỉnh kích thước chữ

Thế hệ iPhone 14 có thể sẽ được Apple loại bỏ khe SIM

(CLO) Nhiều chuyên gia tin rằng những chiếc iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM sẽ được bán giới hạn tại một số thị trường trong năm nay.

Audio

Tháng trước, một số nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang làm việc với các nhà mạng lớn tại Mỹ để chuẩn bị cho việc ra mắt những chiếc điện thoại thông minh chỉ trang bị eSIM vào tháng 9/2022. Điều này khiến cho nhiều người tin rằng Apple sẽ loại bỏ khe SIM vật lý trên ít nhất một phiên bản iPhone 14.

the he iphone 14 co the se duoc apple loai bo khe sim hinh 1

Bản dựng iPhone 14 với màn hình có 2 phần đục lỗ. Ảnh: PhoneArena

Mới đây, nhà phân tích Emma Mohr-McClune của GlobalData cho biết rằng Apple sẽ không loại bỏ toàn bộ khe SIM trên những chiếc iPhone ngay lập tức. Thay vào đó, nhiều khả năng công ty sẽ cung cấp một biến thể chỉ hỗ trợ eSIM, thông qua các cửa hàng trực tuyến của họ.

Hiện nay, vẫn còn nhiều nhà mạng trên thế giới chưa hỗ trợ công nghệ eSIM. Vì thế, Mohr-McClune cho rằng những chiếc iPhone 14 có khe cắm SIM sẽ chưa thể biến mất. Tuy nhiên, việc triển khai eSIM đang được diễn ra nhanh chóng, với hơn 100 nhà mạng đã hỗ trợ dịch vụ này trên toàn thế giới.

the he iphone 14 co the se duoc apple loai bo khe sim hinh 2

Nhiều người tin rằng Apple sẽ loại bỏ khe SIM vật lý trên ít nhất một phiên bản iPhone 14. Ảnh: TL

Với eSIM, người dùng có thể kích hoạt gói dịch vụ di động mà không cần thông qua bất cứ thẻ SIM vật lý nào. Apple lần đầu giới thiệu công nghệ eSIM trên iPhone XR, XS và XS Max vào năm 2018.

Trên thế hệ iPhone 13 mới nhất, những mẫu máy này đã cho phép người dùng có thể đăng ký cùng lúc nhiều gói dịch vụ di động khác nhau và chuyển đổi giữa chúng. Nhiều chuyên gia tin rằng những chiếc iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM sẽ được bán giới hạn tại một số thị trường trong năm nay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ phải chờ đến tháng 9 để biết xem liệu điều này có trở thành sự thật hay không.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.

Đức có thể không cần ý kiến của Hungary nếu tiếp tục phản đối lệnh cấm dầu Nga của EU

(CLO) Đức là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck: Chúng tôi ủng hộ việc loại Hungary ra khỏi lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga.

Ngày 24/5: Ghi nhận 1.323 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 23/5 đến 16h ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh tăng 143 ca so với ngày trước đó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty vi phạm quy định về quảng cáo

(CLO) Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và thuộc cấp

(CLO) VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và thuộc cấp để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật hình sự.

Nhóm Quad phản đối các nỗ lực 'thay đổi hiện trạng bằng vũ lực'

(CLO) Hôm thứ Ba (24/5), các nhà lãnh đạo 4 quốc gia Nhóm Quad, gồm Mỹ, Úc, Nhật Bản và Ấn Độ, đã tuyên bố phản đối mọi nỗ lực nhằm “thay đổi hiện trạng bằng vũ lực” ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bắc Kạn tổ chức ‘Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022’ vào đầu tháng 6

(CLO) Vào đầu tháng 6, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”, nhằm thúc đẩy và quảng bá du lịch.