Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 4 nước công nhận hộ chiếu vắc xin Việt Nam, nâng tổng số lên 14

(CLO) Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào ngày 17/2, bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đã có thêm 4 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, nâng tổng cộng lên con số 14.

Audio

Cụ thể, 4 quốc gia mới công nhận hộ chiếu vắc xin Việt Nam là New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ. 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trước đó đồng ý công nhận hộ chiếu vắc xin Việt Nam bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives.

them 4 nuoc cong nhan ho chieu vac xin viet nam nang tong so len 14 hinh 1

Ảnh minh họa: Internet

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động và trao đổi với các nước khác để công nhận hộ chiếu vắc xin của chúng ta. Về phía Việt Nam, hiện nay chúng ta đang công nhận hộ chiếu vắc xin của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bộ Y tế từng ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin của Việt Nam vào ngày 23/12/2021. Sau đó, Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu giấy tờ này với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để xem xét công nhận.

Hộ chiếu vắc xin Việt Nam có 11 thông tin về người sử dụng, cũng như số lượng, chủng loại vắc xin được tiêm. Các thông tin được mã hóa dưới dạng QR. Mã QR trên hộ chiếu vắc xin sẽ có hiệu lực trong vòng 12 tháng.

Hoàng Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.

Chính phủ cho phép phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6

(CLO) Chính phủ quyết nghị cho phép các bộ, cơ quan, địa phương được tiếp tục phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6/2022.

TP Hà Nội tối thiểu phải đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 90%

(CLO) Sau hai ngày làm việc, chiều 29/6, Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.