Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

(CLO) Ngày 9/12/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng Hàng không VietJet đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.

Audio
Ngày 9/12, chuyến bay VietJet đã đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước. Ảnh minh họa

Ngày 9/12, chuyến bay VietJet đã đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước. Ảnh minh họa

Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 9/12/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay là phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em, lao động hết hạn hợp đồng và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

PV