Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm huấn luyện viên Olympic nhiễm Covid-19

(CLO) Ông Simon Nausch, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng chuyền bãi biển CH Czech đã được xác nhận có kết quả dương tính với Covid-19 trước thềm Olympic Tokyo.

Audio

Ngày 19/7 vừa qua, vận động viên bóng chuyền bãi biển Ondrej Perusic của Cộng hoà Czech được xác định dương tính với Covid-19. Anh dự kiến sẽ vắng mặt ở trận đấu với tuyển Latvia trong ngày ra quân Olympic Tokyo 2020.

Chỉ 2 ngày sau (21/7), đến lượt huấn luyện viên của đội tuyển này là Simon Nausch có kết quả dương tính, sau khi đội ngũ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những người có tiếp xúc gần với vận động viên Ondrej Perusic. Đây đã là trường hợp thứ 3 nhiễm Covid-19 của đoàn thể thao Cộng hoà Czech.

Thế vận hội Olympic không được an toàn khi phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19. Ảnh: internet

Thế vận hội Olympic không được an toàn khi phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19. Ảnh: internet

"Ít nhất việc thực hiện xét nghiệm mỗi ngày đang cho thấy sự hiệu quả và phát hiện những trường hợp dương tính sớm nhất. Điều đó quả thật không hề dễ chịu với chúng tôi nhưng chúng tôi sẽ phải cố gắng", tờ Firs Post dẫn lời ông Martin Doktor - trưởng đoàn Olympic Cộng hoà Czech.

Trước đó không lâu, làng vận động viên Olympic cũng ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 khác bao gồm nữ vận động viên thể dục dụng cụ Kara Eaker của Đoàn Thể thao Mỹ và 2 cầu thủ bóng đá tuyển Nam Phi là Thabiso Monyane và Kamohelo Mahlatsi. Tất cả những trường hợp này đều đã rời khỏi làng vận động viên để điều trị Covid-19 theo yêu cầu của ban tổ chức.

Theo thông tin từ Reuters, trong cuộc họp ngày 20/7, ông Toshiro Muto - trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã tuyên bố rằng sẽ không ngoại trừ khả năng Olympic bị huỷ bỏ vào phút cuối nếu số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

"Rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra với nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Do đó, chúng tôi sẽ phải bàn bạc lại nếu số ca gia tăng đột biến. Chúng tôi sẽ chú ý đến diễn biến của dịch Covid-19 tại Olympic. Nếu tình hình xấu đi, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp 5 bên để thảo luận thêm", ông Muto cho biết.

PV

Bình Luận