Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm một người tố cáo ông Trump trong vụ scandal Ukraina

(CLO) Một quan chức thứ 2 giấu tên đã đứng ra tố cáo ông Trump về hành vi cố gắng tạo áp lực lên Ukraina nhằm điều tra ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Luật sư Mark Zaid nói rằng nhân chứng cũng là một sĩ quan tình báo, biết rõ một số chi tiết liên quan tới scandal Ukraina mà Tổng thống đang vướng phải.

Điều này có thể khiến chiến dịch tái tranh cử của ông Trump trở nên phức tạp hơn, đồng thời khiến việc điều tra luận tội trở nên vững vàng hơn.

Đơn tố cáo ông Trump hôm 12/8 có nói rằng đã nhận được thông tin từ gần chục quan chức Mỹ, bày tỏ lo ngại rằng ông Trump đang lạm quyền Tổng thống và cố gắng điều động một nước thứ 3 can thiệp vào bầu cử Mỹ năm sau.

Ông Trump cũng bị tố sử dụng khoản 400 triệu đô viện trợ quốc phòng cho Ukraina làm "con tin" buộc ông Zelenskiy phải đồng ý điều tra ứng viên đảng Dân chủ Mỹ, Joe Biden và con trai ông Hunter Biden, người từng đảm nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị một công ty năng lượng Ukraina.

"Tôi có thể xác định rằng công ty và đội ngũ của tôi đang đại diện cho nhiều người có liên quan tới đơn tố cáo hôm 12/8/2019", Andrew Bakaj, một luật sư khác viết trên Twitter.

Thông tin này tới sau khi đang có những bất đồng liên quan tới việc ông Trump công khai kêu gọi Bắc Kinh điều tra con trai của ông Biden, người cũng từng làm ăn tại Trung Quốc.

Nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa đã bày tỏ lo ngại tước những hành động trên của ông Trump.

Nhiều người khác lại cho rằng đây chỉ là một trò đùa của ông Trump sau vụ việc tại Ukraina, khẳng định họ vẫn ủng hộ ông.

"Tôi hoài nghi về tính nghiêm túc của câu bình luận liên quan tới Trung Quốc", nghị sĩ Mỹ Roy Blunt của đảng Cộng hòa cho hay.

"Tất nhiên chúng ta không thể mong chờ Trung Quốc, Nga hay bất kỳ nước đối lập nào có thể giúp đỡ chúng ta trong bất kỳ điều gì", ông nói thêm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)