Điều chỉnh kích thước chữ

Thép Dana Ý (DNY) dự kiến sẽ hủy niêm yết và tư cách công ty đại chúng

(CLO) Công ty vướng vào những lùm xùm liên quan đến môi trường từ năm 2018, khiến nhà máy phải tạm dừng sản xuất. Cổ phiếu DNY cũng đang nằm trong diện bị hạn chế giao dịch trên UPCoM.

Audio

CTCP Thép Dana Ý (mã DNY) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông thực hiện theo hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

thep dana y dny du kien se huy niem yet va tu cach cong ty dai chung hinh 1
Bài liên quan

Nội dung tài liệu được công bố trước đó về việc hủy tư cách công ty đại chúng tại UBCKNN, hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu DNY tại Sở GDCK Hà Nội đồng thời hủy đăng ký chứng khoán tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Kết quả biểu quyết được ghi nhận tại Nghị quyết ĐHĐCĐ là có 19 phiếu tán thành, đại diện cho gần 25,3 triệu cổ phần, chiếm 99,73% số cổ phần có quyền biểu quyết tham gia biểu quyết. Có 2 phiếu không có ý kiến đại diện cho 68.848 cổ phần, chiếm 0,27% số cổ phần có quyền biểu quyết tham gia biểu quyết.

Trước đó Thép Dana Ý cho biết, theo danh sách cổ đông chốt ngày 23/8/2021, hiện DNY có 386 cổ đông sở hữu toàn bộ gần 27 triệu cổ phần của công ty, trong đó 7 cổ đông lớn sở hữu hơn 24,73 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 91,61% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành.

Toàn bộ 379 cổ đông còn lại sở hữu tương ứng 8,39% số cổ phiếu có quyền biểu quyết – như vậy không đảm bảo điều kiện tối thiểu là 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ.

Do đó, Thép Dana Ý không đủ tư cách là công ty đại chúng. Do vậy Hội đồng quản trị trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc hủy tư cách công ty đại chúng, hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu DNY và hủy đăng ký chứng khoán tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Tới thời điểm hiện tại, cổ phiếu DNY vẫn nằm trong diện bị hạn chế giao dịch trên UPCoM và chỉ được giao dịch trong phiên thứ Sáu hàng tuần.

Lý do hạn chế giao dịch mới đây nhất là do đơn vị này chậm công bố thông tin quá 45 ngày so với thời hạn quy định chung đối với báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán và không có biên pháp khắc phục. 

Trước đó, vào năm 2018, Thép Dana Ý đã phải công bố tạm ngừng sản xuất do vướng mắc lùm xùm liên quan tới môi trường. Một số hộ dân quanh nhà máy tập trung trước công ty yêu cầu ngừng sản xuất. Đồng thời đề nghị công ty mời Lãnh đạo Thành phố đối thoại về việc bố trí tái định cư, di dời các hộ dân đến khu tái định cư mới tránh bị ảnh hưởng do các hoạt động của Nhà máy gây ra như cam kết của Thành phố tại các cuộc họp trước đó.

Sau cuộc họp Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao văn phòng UBND Thành phố tiếp thu ý kiến các thành viên dự họp, khẩn trương thực hiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa khu vực 2 nhà máy thép trình trước ngày 2/3/2018 để xin chủ trương của Thường trực Thành Ủy.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo, cả CTCP Thép Dana Ý và Thép Dana Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường từ ngày 28/2/2018. Các hoạt động vận chuyển, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của các doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường….

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Latvia là quốc gia đầu tiên tái phong tỏa do làn sóng Covid mới ở Châu Âu

(CLO) Latvia đã thông báo phong tỏa Covid-19 kéo dài một tháng sau khi số ca nhiễm trùng tăng cao chưa từng có, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu áp dụng lại các hạn chế sâu rộng trong bối cảnh bùng phát ca nhiễm mới ở các quốc gia trên khắp lục địa này.

Elon Musk có thể sớm trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử

(CLO) Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán Elon Musk có thể trở thành tỉ phú nghìn tỉ USD đầu tiên trong lịch sử hiện đại.

Biến thể mới và số ca nhiễm tăng, cuộc chiến chống COVID của Anh có thể về 'vạch xuất phát'

(CLO) Các chuyên gia y tế của Vương quốc Anh đã kêu gọi chính phủ khẩn cấp áp dụng lại một số hạn chế Covid, do số ca nhiễm và nhập viện gia tăng mạnh. Một viễn cảnh rất xấu đang lơ lửng ở phía trước khi một loại biến thể phụ cũng đã xuất hiện ở nước này.

Thị trường chứng khoán hôm nay 21/10: Bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn

(CLO) Theo công ty chứng khoán, chỉ số thị trường có thể tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Gia hạn nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh, video clip Khoảnh khắc vàng đến 29/10

(CLO) Ngày 20/10, tại Báo Nghệ An, Ban Tổ chức Giải Cuộc thi ảnh báo chí, video clip Khoảnh khắc vàng đã tổ chức họp để triển khai các nội dung cho vòng chung kết.

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition, giá 1099 USD

(CLO) Tại sự kiện Unpacked Part 2 vừa mới được Samsung tổ chức trực tuyến, nhà sản xuất này đã giới thiệu thêm một phiên bản mới của chiếc Galaxy Z Flip3 mang tên Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition. Với phiên bản mới, Samsung cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh thiết kế màu sắc của Z Flip3 theo ý muốn.

Chạy theo bánh xe đô thị hoá, Trung Quốc ôm nhiều

(CLO) Các toà nhà chọc trời không có ai sống mắc kẹt trong núi bụi, đại lộ rộng không có xe chạy; “triển lãm” kiến trúc của các toà nhà hoành tráng không có chức năng rõ ràng là đặc điểm nổi bật của các thành phố ma chạy theo xu hướng đô thị hoá của Trung Quốc.

Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm

(CLO) Ủy ban Tư pháp tán thành chủ trương bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm.

Bất chấp dịch Covid-19, lượng kiều hối đổ về TP.HCM có thể lên tới 6,1 tỷ USD

(CLO) Trong 9 tháng năm 2021, lượng kiều hối đổ về thành phố đạt 5,1 tỷ USD. Dự kiến, trong năm 2021, lượng kiều hối đổ về TP.Hồ Chí Minh sẽ cao hơn so với năm 2020 (6,1 tỷ USD) từ 10-12%.