Trao 300 triệu đồng cho phóng viên hy sinh khi đi ứng cứu Rào Trăng 3

(CLO) Ngày 19/10, tại UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công ty FE Credit đã trao tặng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng số tiền 300 triệu đồng để góp phần hỗ trợ gia đình trang trải cuộc sống, vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phúc, Phó tổng Giám đốc Công ty tài chính MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) đã đại diện ban lãnh đạo công ty trao tặng đến gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng số tiền 300 triệu đồng để góp phần hỗ trợ mẹ già đang bệnh nặng và hai người con gái của anh trang trải cuộc sống, vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Thành Phúc cho biết trước nỗi đau mất mát quá lớn của các gia đình 13 liệt sĩ đã hy sinh trên đường đi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3, FE Credit đã trích một phần kinh phí giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ sạt lở này như một lời tri ân sâu sắc gửi đến gia đình nạn nhân đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Đại diện Công ty FECredit trao số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ gia đình liệt sỹ Phạm Văn Hướng.

Đại diện Công ty FECredit trao số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ gia đình liệt sỹ Phạm Văn Hướng.

“Chúng tôi được biết liệt sĩ Phạm Văn Hướng có hoàn cảnh khá đặc biệt, sự ra đi của anh đã để lại nỗi đau thương, mất mát to lớn, mất đi chỗ dựa tinh thần, vật chất duy nhất của người mẹ già đang bệnh tật và hai người con gái còn ngồi trên ghế nhà trường” ông Nguyễn Thành Phúc chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch, kiêm Giám đốc Cổng thông tin điện tử, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đại diện gia đình liệt sĩ Phạm Văn Hướng nhận số tiền 300 triệu đồng từ Công ty FE Credit để chuyển đến hai con liệt sĩ Hướng sau khi tang lễ được hoàn tất tại quê nhà Thái Bình.

Xem thêm

Đà Nẵng ban hành quy định Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng

Đà Nẵng ban hành quy định Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng

(CLO) UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1936/QĐ-UBND về quy định tổ chức Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng thành phố Đà Nẵng – giải thưởng dành cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về vùng đất và con người Đà Nẵng.

Cần Thơ lấy ý kiến dự thảo quy định Giải Báo chí thành phố, mức thưởng cao nhất 15 triệu đồng

Cần Thơ lấy ý kiến dự thảo quy định Giải Báo chí thành phố, mức thưởng cao nhất 15 triệu đồng

(CLO) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo nghị quyết của HĐND TP Cần Thơ về quy định nội dung, mức chi Giải Báo chí TP Cần Thơ và chính sách hỗ trợ tác phẩm báo chí đạt giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế. Thời gian lấy ý kiến kéo dài 10 ngày, từ ngày 4/5 đến hết ngày 14/5/2026.

Báo Quân đội nhân dân tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng tổ chức Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Báo Quân đội nhân dân tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng tổ chức Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

(CLO) Ngày 6/5, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng tổ chức cuộc thi viết Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới – nhìn từ thực tiễn 5 năm (2021–2025)”, nhằm đánh giá kết quả và định hướng phát triển cuộc thi trong giai đoạn tới.

Báo chí Nghệ An tập trung tuyên truyền kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và loạt vấn đề nóng trong tháng 5/2026

Báo chí Nghệ An tập trung tuyên truyền kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và loạt vấn đề nóng trong tháng 5/2026

(CLO) Báo chí Nghệ An đang tiếp tục đi sâu vào các vấn đề nóng như vướng mắc giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ dự án, bất cập an sinh ở vùng cao hay nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, qua đó góp phần tạo áp lực dư luận tích cực và nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền địa phương.

Trở lại chiến trường xưa với các đồng đội đã ngã xuống

Trở lại chiến trường xưa với các đồng đội đã ngã xuống

(CLO) Kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, những nhà báo là Cựu Chiến binh (CCB) cùng các đồng đội lính chiến thuộc Trung đoàn (E)141, Sư đoàn (F) 7, Quân đoàn (QĐ) 4 lại cùng nhau trở về thăm lại chiến trường B2 “Miền Đông gian lao mà anh dũng”. Trong bầu không khí cả nước mừng ngày Đại thắng mùa xuân năm 1975, các cựu chiến binh của Trung đoàn 141, Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 (dù chỉ là một số ít, do sức khoẻ, tuổi cao, phân tán khắp mọi miền) chúng tôi tìm về những nơi một thời lửa đạn đánh giặc cứu nước. Nhà báo, nhà văn, nhà thơ, cây văn nghệ CCB và hết thảy chúng tôi – người lính chiến năm xưa trở lại chiến trường xưa, như sống lại những ngày ra trận hơn nửa thế kỷ trước.

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Cỡ chữ bài viết: