Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường chứng khoán hôm nay 23/9: Thử thách ngưỡng 1.355 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên hôm nay. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường.

Audio

Hôm qua (22/9), VN-Index đã tăng trở lại sau một phiên giảm tương đối trước đó. Thị trường kết thúc tại 1350,68 điểm, tăng 10,84 điểm (+0,81%) nhờ tác động tích cực của các mã BVH (+5,9%), PNJ (+3,3%), VNM (+3,0%), MSN (+2,4%),GVR (+1,6%), MWG (+1,5%)...

Các Bluechips như VNM, VCB, MSN, BVH, GVR, VHM, VIC,... đều khởi sắc đóng vai trò đầu tàu kéo điểm. Trong khi đó, một số cổ phiếu ngân hàng vẫn đang điều chỉnh như VIB, CTG, ACB, OCB, LPB,... tuy nhiên mức giảm không đáng kể.

Nhóm bất động sản gây chú ý khi một loạt cái tên như DPG, DLG, HAR, LDG, QCG, TDH, HQC... tăng trần. Bộ đôi cổ phiếu hóa chất DGC, CSV “tím lịm” trong khi dầu khí, mía đường, xây dựng, khu cộng nghiệp cũng diễn biến khả quan.

Bên cạnh đó dòng tiền tiếp tục đổ dồn về nhóm penny với hàng loạt cổ phiếu như FIT, DRH, DST, HAG, HAI, FLC, HAP, HHS, MHC, TTF, TEG, TTB, KSH... tuy nhiên “họ” Louis lại bị xả mạnh khi BII, APG, SMT, AGM đồng loạt nằm sàn.

Trên HNX, VCS, IDC, PVI bứt phá mạnh mẽ kéo HNX-Index tăng 4,45 điểm (+1,24%) lên 343,43 điểm với thanh khoản 3.973 tỷ đồng. Trong khi đó, UpCOM-Index cũng tăng 0,89 điểm (+0,92%) lên 97,65 điểm với thanh khoản 2.122 tỷ đồng nhờ lực kéo mạnh từ ACV.

thi truong chung khoan hom nay 23 9 thu thach nguong 1355 diem hinh 1

Sơ đồ kỹ thuật chỉ số VN-Index tính đến ngày 22/9 - Nguồn: FireAnt

Bài liên quan

Bên cạnh việc tiếp tục bán VIC, khối ngoại cũng tập trung bán ròng VPH, CTG, NKG, DGC... trong khi tích cực rót ròng tại các mã MBB, VCB, VNM, VND...

Theo Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), kết quả tăng này đã đưa VN-Index trở lại mức xuất phát vào đầu tuần. Và chỉ số vẫn cần thêm động lực để bứt phá qua khỏi vùng kháng cự tái 1.354 điểm để tạo đỉnh liền sau cao hơn cũng như tạo ra điểm thoát rõ nét khỏi mẫu hình tích lũy.

Hỗ trợ gần nhất vẫn xoay quanh khu vực 1.333 điểm, vùng hoạt động của MA-50. Thanh khoản giảm lại trong hôm nay nhưng vẫn neo cao hơn đôi chút mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX vẫn được nhìn nhận trong pha mở rộng.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) nhận định, VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên hôm nay. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường. Điểm tích cực là VNMidcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sẽ duy trì đà tăng trưởng trung hạn của mình.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể gia tăng vào nhóm cổ phiếu này. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. 

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết, các nhóm ngành củng cố đà tăng của thị trường là bảo hiểm, xây dựng và vật liệu và hóa chất. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả hai sàn HoSE và HNX. Thanh khoản thị trường suy yếu tại ngưỡng 1.350 điểm cho thấy tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư và nhiều khả năng VN-Index có thể duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.

Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.

Hòa Bình: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch COVID-19

(CLO) Tỉnh Hòa Bình quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.

TP. HCM sẽ có chính sách hỗ trợ cải tạo, chỉnh trang nhà trọ

(CLO) Chủ tịch UBND TP. HCM yêu cầu tập trung nghiên cứu, đề xuất, báo cáo có chính sách cải tạo nhà trọ với số lượng lớn và làm nhanh trong thời gian tới, kịp thời đón người lao động quay trở lại TP. HCM.

Chủ tịch TP. HCM đề nghị xem xét cho vé số và một số dịch vụ hoạt động trở lại

(CLO) Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng, việc bán vé số cần nghiên cứu vì nó sẽ mở ra việc làm, cơ hội tăng thu nhập cho nhiều người dân, giảm gánh nặng cho an sinh xã hội, cần đánh giá kỹ lưỡng để mở các dịch vụ, hoạt động sinh kế.