(CLO) Hôm nay (10/11), tại Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (10/11/1979 — 10/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

(CLO) Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc; coi cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác chiến lược hàng đầu trong tiến trình tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới, sáng tạo, phát triển tri thức, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia.

(CLO) Hôm nay (9/11), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 6 tại tỉnh Bình Định. Bão số 6 được coi là cơn bão mạnh và có diễn biến phức tạp nhất kể từ đầu năm đến giờ, nhất là tiếp sau cơn bão số 5.

(CLO) Mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy đảng và chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1548/QĐ-TTg, phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên.

(CLO) Chiều tối ngày 8/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam.

(CLO) Chiều ngày 8/11, trong buổi tổ chức họp báo công tác tư pháp Quý III/2019, Bộ Tư pháp đã thông tin nhiều vấn đề quan trọng.

(CLO) Vừa qua, tại kỳ họp thứ 22, UBKT Tỉnh ủy Thái Nguyên đã xem xét, thông qua các nội dung, kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Nội vụ, Chi bộ Ban Tôn giáo thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hợp Tiến (Đồng Hỷ).

(CLO) Chiều 8/11, trước khi trả lời trực tiếp chất vấn của các đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu, làm rõ hơn về một số vấn đề trọng tâm mà Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước quan tâm. Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.

(CLO) Phiên chất vấn và trả lời chất vấn cho thấy sự năng động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và trách nhiệm của các thành viên Chính phủ; trách nhiệm, trí tuệ và năng lực hoạt động của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường, không khí dân chủ, đổi mới, tính chuyên nghiệp của hoạt động Quốc hội.

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu vấn đề, qua việc nhà máy nước sông Đà bị đầu độc, cho thấy có dấu hiệu lợi ích nhóm, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch.

(CLO) Tiếp Bộ trưởng Phát triển kinh tế và Công nghệ Slovenia Zdravko Pocivalsek chiều nay (8/11), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ với các đối tác truyền thống, trong đó có Slovenia, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

(CLO) Hôm nay (8/11), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo và Bộ trưởng NN&PTNT đồng chủ trì buổi họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận để triển khai công tác ứng phó bão số 6.

(CLO) Trong cuộc họp với các bộ ngành, địa phương vào hôm nay (8/11) liên quan đến vụ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh cuộc họp này để thực hiện mọi biện pháp phù hợp bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Anh và luật pháp quốc tế.

(CLO) Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam có quyết tâm chính trị cao để nỗ lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2015-2020 nhằm giải quyết những thiếu hụt pháp lý và bảo đảm tính hiệu quả thực thi.

(CLO) Trả lời đại biểu Quốc hội về giải pháp ngăn chặn tình trạng báo hóa tạp chí; tình trạng báo chí đăng bài lên rồi lại gỡ… Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có biện pháp theo dõi, phát hiện và xử lý tình trạng này.

(CLO) Tối 7/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi đến gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trên xe container được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh

(CLO) Các cấp, các ngành cần ghi nhận và hành động thiết thực trong việc chăm sóc đối với người có công để cuộc sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình ngày càng được nâng cao.

(CLO) Các hoạt động đầu tư của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) vào một số ngân hàng, tổ chức tài chính Việt Nam trong thời gian qua, đã đóng góp vào quá trình cổ phần hoá, phát triển khối kinh tế tư nhân và huy động các nguồn vốn không cần bảo lãnh của Chính phủ xây dựng cơ sở hạ tầng...

(CLO) Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, 20h ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh đều là người Việt Nam.

(CLO) Quy trình tuyển dụng chúng ta làm rất chặt chẽ nhưng chúng ta lại không nắm được cán bộ, dẫn đến việc chọn không đúng người, không hiểu được cán bộ, thậm chí không nắm được những vấn đề sai phạm của cán bộ.

(CLO) Việc đảm bảo các quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

(CLO) Sáng 7/11, sau phần chất vấn về các vấn đề thuộc lĩnh vực Công Thương, các đại biểu Quốc hội chất vấn về các vấn đề thuộc lĩnh vực Nội vụ. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã trả lời các đại biểu Quốc hội về nhiều vấn đề nóng được quan tâm trong thời gian qua.

(CLO) Sáng nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh tiếp tục trả lời nhiều câu hỏi của các đại biểu Quốc hội, trong đó có câu hỏi liên quan đến vụ Asanzo, Khải Silk...

(CLO) UBKT Tỉnh ủy Sơn La vừa ban hành Thông báo số 208 về kết quả kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật với tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La.