Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin mới nhất vụ xe Mercedes lao ra ngoài cầu Chương Dương, rơi xuống sông Hồng

(CLO) Đến 0 giờ 20 phút ngày 4/11, sau hơn 3 tiếng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy và trục vớt chiếc xe ô tô 5 chỗ húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông Hồng lúc gần 20 giờ tối 3/11.

Báo nói Công luận

Thi thể nạn nhân chiếc ôtô bị nạn được đưa đi lúc 2h40 sáng 4/11 - Ảnh: T.P

Theo thông tin mới nhất, khoảng 0h20, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe dưới sông Hồng và đang tổ chức lai dắt chiếc xe vào bờ. Theo xác định ban đầu, ô tô rơi xuống cầu Chương Dương là xe Mercedes 5 chỗ, màu đen. 

Khi được đưa lên khỏi mặt nước, chiếc xe cơ bản đã vỡ nát. Ngay sau khi trục vớt thành công, lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ cắt vỏ xe ô tô để đưa 2 nạn nhân (1 nam, 1 nữ) ra ngoài, cả 2 nạn nhân đều đã tử vong.

Theo thông tin từ người dân, khi bị tai nạn, trên xe có khoảng 2-3 người. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác số người trên xe.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, việc tìm kiếm, trục với chiếc xe cũng được triển khai liên tục. Ảnh: TL. 

Trước đó, như báo congluan.vn đã thông tin, vào khoảng 19h40 ngày 3/11, nhiều người lưu thông trên cầu Chương Dương đã tá hoả khi chứng kiến một chiếc ô tô đi từ phía Long Biên về nội thành bên làn xe máy có biểu hiện mất lái. Sau đó, chiếc xe trên bất ngờ tông đổ lan can cầu và lao thẳng xuống sông Hồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cũng có mặt, để phối hợp triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Khoảng 0 giờ 20 phút, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí rơi của chiếc xe và tiến hành trục vớt. Ảnh: TL 

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai các biện pháp xác định vị trí chiếc xe bị rơi để trục vớt. Lực lượng CSGT đường thủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động nhiều tàu, thuyền chuyên dụng và tàu thuyền của người dân cùng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Minh Châu