Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ thành Đặng Văn Lâm rớt giá thê thảm

(CLO) Hiện giá trị chuyển nhượng của thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm bị giảm mạnh, sau những tranh cãi về vấn đề hợp đồng với đội bóng Thái Lan Muangthong United.

Audio

Thông tin mới nhất của trang chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm giảm từ 300.000 euro xuống chỉ còn 200.000 euro. Điều này khiến Văn Lâm không còn là cầu thủ đắt giá nhất đội tuyển Việt Nam.

Chiều ngược lại, dù đội tuyển Việt Nam không thi đấu quốc tế, nhưng nhiều cầu thủ vẫn tăng giá trong năm qua do gây được ấn tượng ở V.League. Một số cầu thủ như Quang Hải, Văn Quyết, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh,...được định giá 300.000 euro.

Giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm giảm từ 300.000 euro xuống chỉ còn 200.000 euro. Ảnh: internet

Giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm giảm từ 300.000 euro xuống chỉ còn 200.000 euro. Ảnh: internet

Bên cạnh Văn Lâm, nhóm cầu thủ được định giá 200.000 euro còn có Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Phong Hồng Duy... Trước đó, Transfermarkt đã xóa tên Văn Lâm ra khỏi danh sách CLB Muangthong United. Thay vào đó, thủ thành người Việt Nam được đặt ở trạng thái "không có CLB".

Hiện tại, tương lai của Văn Lâm vẫn là câu hỏi lớn. Trong lúc anh vẫn đang vướng vào vụ tranh chấp pháp lý hợp đồng với Muangthong United, thì Cerezo Osaka bất ngờ chiêu mộ một thủ môn mới. Điều này dậy lên đồn đoán rằng đội bóng Nhật Bản không còn mặn mà trong việc ký hợp đồng với Văn Lâm.

Trong khi đó, vụ tranh chấp hợp đồng giữa CLB Muangthong United và thủ môn Văn Lâm khá phức tạp. Đội bóng Thái Lan khẳng định không hề nợ lương thủ thành người Việt Nam. Họ tố Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp khi bỏ tập và sẽ kiện vụ này ra FIFA.

Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin tuyên bố thân chủ của mình đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United vì đội bóng này vi phạm quy định tài chính. Ông cùng Văn Lâm đã sẵn sàng cho cuộc tranh chấp pháp lý với đội bóng Thái Lan.

Do đó, trường hợp hai bên phải đưa nhau ra toà, bên nào thua kiện đều chịu hậu quả rất lớn. Theo luật chuyển nhượng của FIFA, thủ thành người Việt Nam không những bị phạt tiền, mà còn có thể đối mặt với án cấm thi đấu từ 4-6 tháng vì vi phạm hợp đồng. Với CLB Muangthong United, đội bóng thuộc giải Thai.League thậm chí có thể bị đánh rớt hạng.