Điều chỉnh kích thước chữ

Thứ trưởng Bộ GTVT: Không xem xét việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

(CLO) Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, hiện tại, Bộ GTVT không xem xét việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin đã đưa.

Audio
Không xem xét đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Không xem xét đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Liên quan đến việc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có công văn vừa gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. Hà Nội đề nghị thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 cán bộ, nhân viên trực tiếp làm việc tại Nội Bài.

Việc này được lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận định là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không. Tránh nguy cơ đóng cửa sân bay nếu xảy ra trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài.

Chiều nay (2/2), Cục Hàng không Việt Nam cũng phát thông tin khẳng định Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không đóng cửa như một số thông tin ngoài xã hội đã nêu.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, hiện tại các Cảng hàng không trên cả nước đều phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Các trường hợp F1, F2… đều đã được cách ly, quản lý theo quy định. 

“Hiện tại, Bộ GTVT không xem xét việc đóng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin đã đưa”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Quốc Trần