Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Ai-len sẽ nhóm họp với Thủ tướng Anh về vấn đề Brexit

(CLO) Thủ tướng Ai-len Leo Varadkar sẽ gặp người đồng cấp Anh Boris Johnson vào tuần tới để bàn bạc thêm về thỏa thuận Brexit mới được công bố.

Thủ tướng Ai-len Leo Varadkar (trái) và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ai-len Leo Varadkar (trái) và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Với việc chỉ còn 3 tuần là tới thời hạn Brexit, ông Johnson đang tìm kiếm giải pháp hóa giải tình thế đóng băng hiện tại, liên quan tới đường biên giới Ai-len.

Tuy nhiên, cả phía EU lẫn Ai-len đều nói rằng thỏa thuận này khó mà đạt được sự đồng thuận của các bên. Ai-len đã lên tiếng thẳng thừng rằng với thỏa thuận này, Anh đang hướng tới một Brexit không thỏa thuận nếu không nhượng bộ thêm.

"Chúng tôi đang sắp xếp một cuộc gặp với ông Johnson vào tuần tới", ông Varadkar cho hay.

"Thời gian đang rất gấp rút. Chúng ta có cuộc họp EU vào ngày 17 - 18/10 tới và không thể chờ tới tận ngày 27/10 để các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định và ký một thỏa thuận mới được trình cách đó 2 ngày", ông nhận định.

Thủ tướng Phần Lan, nước chủ trì phiên họp lần này, cho biết đã trao đổi qua điện thoại với ông Johnson rằng cần tìm ra một giải pháp trong tuần này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.