Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ chính thức tuyên bố tái tranh cử vào tháng tới

(CLO) Theo như một nguồn tin cho hay, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ chính thức tuyên bố khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình vào ngày 21/10 tới.

Audio
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Theo luật của Canada, các cuộc tổng tuyển cử phải được tổ chức 4 năm một lần. Đã có thông tin về việc ông Trudeau có thể kêu gọi bầu cử sớm vào cuối tuần này.

Các cuộc điều tra cho thấy cuộc đua sắp tới sẽ rất cam go khi ông chỉ dẫn trước đảng đối lập một hiệu số rất nhỏ, và có thể mất đi quyền kiểm soát tại Hạ viện.

Ông Trudeau, người đã chịu nhiều scandal trong 4 năm nhiệm kỳ vừa qua của mình, sẽ tập trung vào những thành tích kinh tế của đất nước đã đạt được như đòn bẩy cho cuộc đua sắp tới. Các con số thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Canada vẫn ở con số thấp kỷ lục và tăng trưởng kinh tế có thể vượt mức dự đoán trong năm nay.

"Chúng ta sẽ tiếp tục đầu tư để người dân Canada có cuộc sống tốt hơn, dễ chịu hơn và con em chúng ta sẽ có tương lai tươi đẹp hơn", ông Trudeau viết trên Twitter.

Vào cuộc bầu cử cách đây 4 năm, ông Trudeau đã giành được cả 32 ghế tại Quốc hội ở khu vực các bang Đại Tây Dương, điều giúp ông giành chiến thắng áp đảo lần trước. Nhưng các cuộc thăm dò mới cho thấy ông có thể mất từ 8 - 10 ghế vào tháng tới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)