Thủ tướng Canada nói sẽ viện trợ thêm 50 xe bọc thép khi tiếp ông Zelenskyy

23/09/2023 15:35

(CLO) Thủ tướng Justin Trudeau cho biết Canada sẽ chi thêm 650 triệu đô la Canada viện trợ quân sự trong 3 năm, để cung cấp cho Ukraine 50 xe bọc thép. Canada cũng sẽ giúp huấn luyện các phi công Ukraine lái máy bay chiến đấu F-16 của phương Tây.

Kể từ đầu năm 2022, Canada đã cam kết viện trợ hơn 8 tỷ đô la Canada (tương đương 5,9 tỷ USD) cho Ukraine, bao gồm hơn 1,8 tỷ CAD hỗ trợ quân sự.

thu tuong canada noi se vien tro them 50 xe boc thep khi tiep ong zelenskyy hinh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Nga bắn hạ 5 tên lửa phóng vào Hạm đội Biển đen, đẩy lùi 4 cuộc phản công của Ukraine

Nga tiến hành không kích trở lại, phá hủy nhiều UAV của Ukraine

Chuyên gia Liên hợp quốc kêu gọi Mỹ không cung cấp bom chùm cho Ukraine

Ba Lan triệu Đại sứ Ukraine, cắt viện trợ vũ khí cho Kiev sau phát biểu của ông Zelenskyy

“Sự hỗ trợ của Canada dành cho Ukraine bằng vũ khí và thiết bị đã cho phép chúng tôi cứu sống hàng nghìn sinh mạng”, ông Zelenskyy nói trong chuyến thăm Canada đầu tiên kể từ năm 2022.

Canada cũng hứa sẽ cung cấp hỗ trợ kinh tế cho Ukraine vào năm 2024, nhưng ông Trudeeau không đưa ra thông tin chi tiết. Hiện, có 1,4 triệu người gốc Ukraine ở Canada, nhiều thứ ba sau Ukraine và Nga.

Ông Zelenskyy đã bay đến Canada từ Mỹ, nơi ông kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ tiếp tục ủng hộ Ukraine trong bối cảnh một số đảng viên Cộng hòa đang phản đối việc viện trợ thêm cho Kiev.

Quốc Thiên (theo Reuters)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Thủ tướng Canada nói sẽ viện trợ thêm 50 xe bọc thép khi tiếp ông Zelenskyy
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO