Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm nạn nhân cơn bão số 12

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của cơn bão số 12 trên vùng biển miền Trung trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn, Bình Định và chủ động phòng ngừa, hạn chế thiệt hại sau bão.

Công điện gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn; các Bộ: Giao thông Vận tải, Quốc phòng, Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công Thương, Công an, Ngoại giao; UBND các tỉnh: Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam; Báo Nhân Dân, nêu rõ:

Sáng ngày 4/11/2017, bão số 12 với sức gió mạnh cấp 11, cấp 12 giật trên cấp 13 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta từ Quảng Nam đến Bình Thuận gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, đặc biệt gây ra nhiều sự cố, tai nạn chìm tàu làm nhiều ngư dân, thuyền viên mất tích. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn và yêu cầu:

 Tàu vỏ thép mang số hiệu SH PY 92369-TS của Phú Yên bị đứt dây neo trôi dạt trên vùng biển Quy Nhơn. Ảnh: Báo Bình Định

1. Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn chủ trì, phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và PTNT và các bộ, ngành, địa phương liên quan huy động tối đa các lực lượng, phương tiện triển khai ngay các biện pháp để tìm kiếm các nạn nhân còn đang bị mất tích, trôi dạt trên biển, đặc biệt tại vùng biển Quy Nhơn, Bình Định.

2. Các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và PTNT, UBND các tỉnh liên quan chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng khẩn trương, tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các phương tiện tham gia, tìm kiếm cứu nạn; đồng thời, chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, thống kê các phương tiện và người còn đang bị nạn trên biển để tiếp tục tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, kịp thời.

3. UBND các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và các tỉnh có liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên đối với gia đình có người bị nạn và chỉ đạo cơ quan y tế sẵn sàng cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người bị thương và kịp thời giải quyết, khắc phục hậu quả sau cơn bão.

4. Yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 1/11/2017 để chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất và khắc phục kịp thời thiệt hại có thể xảy ra do ảnh hưởng của mưa lũ sau cơn bão số 12.


PV

Xem thêm

Tái cấu trúc chương trình khoa học, công nghệ theo hướng quản lý bằng kết quả đầu ra

Tái cấu trúc chương trình khoa học, công nghệ theo hướng quản lý bằng kết quả đầu ra

(CLO) Về Đề án Tái cấu trúc các chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026-2035, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng lưu ý cần xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả theo kết quả đầu ra, theo các quy định mới; chuyển từ phương thức kiểm soát đầu vào sang quản lý theo kết quả đầu ra.

Chính phủ yêu cầu một việc một đầu mối, một nguồn dữ liệu dùng chung

Chính phủ yêu cầu một việc một đầu mối, một nguồn dữ liệu dùng chung

(CLO) Chính phủ ra Nghị quyết số 221/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 76-KL/TW ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (Chương trình).

Không để chỉ tiêu ảnh hưởng yêu cầu về chất lượng tư pháp

Không để chỉ tiêu ảnh hưởng yêu cầu về chất lượng tư pháp

(CLO) Chiều 11/8, thảo luận dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án, các đại biểu Quốc hội đề nghị phải đặt giới hạn rõ ràng đối với việc điều chỉnh chỉ tiêu, tránh để yêu cầu số lượng ảnh hưởng đến chất lượng tố tụng, quyền con người và mục tiêu chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Nghiêm cấm lợi dụng cơ chế đặc thù để hợp pháp hóa sai phạm

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Nghiêm cấm lợi dụng cơ chế đặc thù để hợp pháp hóa sai phạm

(CLO) Giải trình trước Quốc hội về dự án Luật Phát triển đô thị, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng nhấn mạnh, phân quyền phải đi cùng kiểm soát quyền lực, trách nhiệm giải trình và những giới hạn rõ ràng. Các cơ chế đặc thù, vượt trội chỉ được áp dụng có điều kiện; nghiêm cấm việc lợi dụng cơ chế đặc thù để hợp pháp hóa những sai phạm do tham nhũng, trục lợi.

Sức khỏe học đường là ưu tiên cốt lõi của giáo dục

Sức khỏe học đường là ưu tiên cốt lõi của giáo dục

(CLO) Đánh giá dinh dưỡng và sức khỏe học đường là khoản đầu tư thông minh nhất của mỗi quốc gia, đại diện UNESCO và các chuyên gia trong nước khuyến nghị cần đưa nội dung này vào trọng tâm hệ thống giám sát và kế hoạch phát triển giáo dục.

Gỡ dự án chậm triển khai, không để nguồn lực tiếp tục đóng băng

Gỡ dự án chậm triển khai, không để nguồn lực tiếp tục đóng băng

(CLO) Đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng, các dự án chậm triển khai đang khiến một lượng lớn đất đai, tài sản và nguồn lực xã hội bị đình trệ, vì vậy cần có cơ chế đủ mạnh để tháo gỡ. Tuy nhiên, việc tiếp tục dự án phải đi cùng rà soát, xác định đầy đủ nghĩa vụ tài chính về đất đai và nghĩa vụ phát sinh do việc điều chỉnh, tiếp tục dự án...

Ông Nguyễn Đức Lợi tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha

Ông Nguyễn Đức Lợi tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha

(CLO) Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Đức Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đề ra phương hướng đổi mới hoạt động, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Tây Ban Nha trong giai đoạn mới.

Cỡ chữ bài viết: