Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo tiền bối

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số lãnh đạo tiền bối của Đảng.

Audio
Ảnh: TTXVN

Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bàn thờ Bác đặt ở Nhà 67, nơi Bác trút hơi thở cuối cùng cách đây nửa thế kỷ.

Nhấn mạnh năm nay toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kỷ niệm 50 năm ngày Bác đi xa và 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là dịp kỷ niệm 50 năm bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích của Người tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cần xây dựng Chương trình hoạt động cụ thể ngay từ đầu năm để tiếp tục quảng bá, giới thiệu tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như bản Di chúc thiêng liêng của Bác tới đông đảo khách tới thăm Khu di tích.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các cán bộ và nhân viên Khu di tích trong năm 2018, năm kỷ niệm 60 năm bảo tồn và phát huy giá trị Di tích Nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, Khu di tích đã đón tiếp an toàn, trang trọng nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế.

Ảnh: TTXVN

Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã tới dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam, một tên tuổi gắn liền với những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ 20. Với 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng từ năm 1960 đến 1986, đồng chí Lê Duẩn không chỉ là một nhà hoạt động chính trị kiên định mà còn là một kiến trúc sư chiến lược của Đảng.

Ảnh: TTXVN

Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Bí thư Trung ương Cục miền Nam, Chính ủy Quân giải phóng Miền Nam từ năm 1964 đến năm 1967.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, sáng 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Tới thăm nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi sức khỏe của nguyên Chủ tịch nước, đồng thời nhấn mạnh Đại tướng Lê Đức Anh là một vị tướng tài ba, người đã được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến. Đặc biệt ông là một trong những người có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng của bè lũ Pol Pot cách đây 40 năm.

Tới thăm nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng nhắc lại những đóng góp to lớn của bà khi đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Trưởng phái đoàn đàm phán của Chính phủ Cách mạng lâm thời tại Hội nghị Paris về Việt Nam từ năm 1969 đến 1973. Thủ tướng chúc nguyên Phó Chủ tịch nước sức khỏe và tiếp tục có những đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

PV