Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng gặp mặt các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Sáng 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Audio

(CLO) Sáng 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Báo Công luận Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016. Ảnh: VGP

Đây là những gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam trên các lĩnh vực học tập; nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo; kinh doanh; an ninh- trật tự; quốc phòng; văn hóa- nghệ thuật; thể thao; hoạt động xã hội.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực cuộc sống và là hoạt động thường niên được tổ chức trong Tháng Thanh niên hằng năm. Trong dịp này, Hội đồng bình chọn cũng công bố danh sách 10 Gương mặt trẻ triển vọng 2016.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lắng nghe những ước mơ, hoài bão của các bạn trẻ; những nguyện vọng, đề xuất của họ đối với Đảng, Nhà nước. Thủ tướng cho rằng những gương mặt được vinh danh lần này đều hết sức thông minh, tài năng, dũng cảm và có lòng đam mê sáng tạo, không ngừng học hỏi, vươn lên.

Qua các tấm gương tiêu biểu, Thủ tướng cho rằng đại học không phải con đường duy nhất, khuyết tật không có nghĩa là hết mà vẫn có thể đóng góp cho xã hội. Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là lời khẳng định thanh niên Việt Nam, trí tuệ Việt Nam có thể đóng góp, hội nhập, phát triển trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là dấu ấn trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mà Chính phủ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện cho lớp trẻ nói riêng, cho gương mặt tiêu biểu đóng góp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu có những giải pháp, cách làm để có những đề xuất cụ thể nhằm tiếp tục tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ các tài năng trẻ; tập hợp, đề xuất các chính sách cùng các bộ ngành liên quan, tạo điều kiện cho lớp trẻ có điều kiện, khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu gương người tốt, việc tốt ra công chúng để lớp trẻ học tập, noi gương, vượt khó vươn lên.

Báo Công luận Thủ tướng và những gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Ảnh: VGP

Với các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng đề nghị cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các gương mặt trẻ thuộc địa phương mình, ngành mình phấn đấu học tập, công tác, phát huy hết tiềm năng, đóng góp cho đất nước, không để các tài năng bị thui chột.

Thủ tướng mong các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tiếp tục trau dồi bản lĩnh, nghị lực; không ngừng sáng tạo đổi mới hơn nữa trong lập thân, lập nghiệp để cống hiến cho gia đình, xã hội và Tổ quốc.

Sau lễ trao giải vào 19/3, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hành trình về nguồn tại Đền Hùng (Phú Thọ) và Tây Thiên (Vĩnh Phúc); đối thoại với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

PV