Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng: Không thể chỉ lo chống dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế

(CLO) Theo Thủ tướng, bây giờ là cuối tháng 2, phải thúc đẩy kiểm soát tốt dịch bệnh để sản xuất kinh doanh, chứ không thể chỉ lo khía cạnh phòng chống dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế.

Audio
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19, sáng 24/2. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19, sáng 24/2. Ảnh: VGP

Sáng 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước công tác phòng chống dịch quyết liệt của các địa phương, nhiều địa phương kiểm soát được dịch với phương thức, cách làm hiệu quả.

Thủ tướng cho biết, cuộc họp sẽ chốt lại một số vấn đề trong đó có việc sớm giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa ở vùng có dịch. Vừa qua, chúng ta đã giải quyết một bước số nông sản ở Hải Dương, các địa phương, trong đó có Hà Nội đã có động thái tốt để tiêu thụ nông sản của Hải Dương.

Vấn đề nữa cần bàn tại cuộc họp là vấn đề vaccine khi một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới giảm số ca mắc trên thế giới thời gian qua là có vaccine. Đến nay, Chính phủ, Bộ Y tế đã báo cáo Bộ Chính trị và Bộ Chính trị đã có kết luận về mua vaccine bằng nguồn ngân sách và các nguồn hợp pháp khác với yêu cầu làm công khai, minh bạch, kịp thời.

Thủ tướng cho biết Thường trực Chính phủ sẽ nghe Bộ Y tế báo cáo vấn đề này hôm nay. Theo Thủ tướng, vaccine ngừa COVID-19 là mong mỏi của nhân dân nên Bộ Y tế đã sớm công bố các đối tượng ưu tiên, thời điểm tiêm.

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho biết cuộc họp sẽ nghe kiến nghị của các địa phương để sớm mở cửa nền kinh tế trên cơ sở không được chủ quan. Thủ tướng nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số địa phương đã kiểm soát được dịch nên cần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép tốt hơn.

Theo Thủ tướng, bây giờ là cuối tháng 2, phải thúc đẩy kiểm soát tốt dịch bệnh để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. “Tinh thần phải như vậy chứ không thể chỉ lo khía cạnh phòng chống dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế”, Thủ tướng lưu ý.

T.Toàn