Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn Không quân 372

(CLO) Chiều 4/2 (chiều 30 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Báo nói Công luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với cán bộ Sư đoàn Không quân 372. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với cán bộ Sư đoàn Không quân 372. Ảnh: VGP

Báo cáo với Thủ tướng, Đại tá Phạm Như Xuân - Sư đoàn trưởng 372 cho biết, năm 2018, được sự quan tâm, giúp đỡ chỉ đạo kịp thời của Bộ Tư lệnh và các ngành chức năng, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ, chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ kỹ thuật lái, dẫn đường và ứng dụng chiến đấu; xây dựng đội ngũ phi công có bản lĩnh chính trị vững vàng, bảo đảm an toàn bay vững chắc.

Đặc biệt, Sư đoàn đã chủ động có những điều chỉnh về lực lượng, phương tiện, khí tài để giảm tải cho hoạt động bay tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong dịp cao điểm cuối năm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng sẵn sàng cơ động của lực lượng không quân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Song song với công tác huấn luyện, dẫn đường, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, Sư đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực chiến đấu, đồng thời tổ chức tốt công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, gắn kết với các phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Đại tá Phạm Như Xuân cũng báo cáo cụ thể với Thủ tướng tình hình ứng trực, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho nhân dân an toàn vui Tết; công tác hậu cần phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết tiết kiệm, đầy đủ, ấm áp và tạo điều kiện cho anh em nghỉ bù sau Tết để đoàn tụ với gia đình.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích đã đạt được của Sư đoàn không quân 372.

Thủ tướng nhấn mạnh: Năm 2018, đất nước ta đã có những bước chuyển mình quan trọng, đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Trong đó đáng chú ý là quốc phòng - an ninh được bảo đảm, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội ngày càng được nâng cao, đất nước đang có sự lớn mạnh trên tất cả các lĩnh vực, trong thành quả chung ấy có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Quân đội nhân dân.

Thủ tướng cũng rất xúc động khi đề cập đến những khó khăn, gian khổ của lực lượng Quân đội nhân dân giữa thời bình. Và điều đáng mừng là lực lượng Quân đội nhân dân nói chung, Sư đoàn 372 nói riêng đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, chiến đấu, dẫn đường, sát cánh cùng các ngành, các địa phương và nhân dân để đối phó khi thiên tai, bão lũ xảy ra, xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày càng đẹp hơn trong lòng người dân.

Thủ tướng mong rằng, trong thời gian tới, Sư đoàn 372 tiếp tục làm tốt và làm sâu hơn công tác dân vận, quyết tâm không để ai bị đói, bị bỏ lại phía sau, bị thiếu cơm, thiếu muối, không được hưởng không khí Tết an lành; đồng thời luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Trong không khí chào đón Xuân sang, Thủ tướng gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn không quân 372 những lời chúc tốt đẹp, chân thành đồng thời ân cần nhắc nhở các cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn phải thường xuyên nghiên cứu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, nâng cao tinh thần cảnh giác, làm chủ khí tài quân sự, bảo đảm an toàn bay trong huấn luyện, dẫn đường... Tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng phòng không, không quân Việt Nam anh hùng, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, phát hiện, đấu tranh kịp thời và không khoan nhượng với các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, phải tăng cường sự gắn kết, giữ mối quan hệ máu thịt với nhân dân và các lực lượng khác nhằm bảo vệ an toàn vùng trời, vùng biển và vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn không quân 372.

PV