Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Audio

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tham gia tổ công tác còn có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ làm tổ phó thường trực, các tổ phó khác gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cùng các lãnh đạo bộ ngành khác.

thu tuong lap to cong tac dac biet thao go kho khan cho nguoi dan doanh nghiep hinh 1

Thủ tướng lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Theo quyết định của Thủ tướng, Tổ công tác sẽ chủ động tiếp cận, nắm bắt thông tin, tổng hợp khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp kịp thời để chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất liên vùng, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tổ cũng sẽ phối hợp với Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về rà soát tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ ngành và địa phương để cùng tham mưu cho Thủ tướng giải quyết các vấn đề liên quan.

Cùng với việc giúp Chính phủ trong chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ ngành và địa phương để giải quyết các vấn đề mang tính liên ngành, tổ công tác cũng sẽ đề xuất xử lý khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân; giúp Thủ tướng đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn vướng mắc để kịp thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật.

Để thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác được yêu cầu các bộ ngành và địa phương cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, mời các lãnh đạo, chuyên gia để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ, có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng định kỳ hằng tháng.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khu xử lý chất thải Xuân Sơn, Hà Nội dừng tiếp nhận rác

(CLO) UBND thị xã Sơn Tây vừa cho biết, khu xử lý chất thải Xuân Sơn dừng tiếp nhận rác do trạm xử lý nước thải gặp sự cố.

Khắc phục vi phạm sau khi báo Nhà báo & Công luận phản ánh

(CLO) Sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận về việc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tại mỏ đá Công ty Hải Giang San, công ty này đã khẩn trương di dời toàn bộ số lượng công nhân ra ngoài khu vực bán kính 300m để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Thu tiền ủng hộ phòng chống dịch sai quy định, hai cán bộ xã ở Thanh Hóa bị phê bình

(CLO) Hai cán bộ xã tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa bị phê bình nghiêm khắc sau khi thu 11.900.000 đồng tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch không đúng quy định.

Tàu hải quân Nga ngăn chặn tàu chiến Mỹ xâm phạm lãnh hải ở Biển Nhật Bản

(CLO) Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tàu chiến của Nga hôm thứ Sáu (15/10) đã ngăn chặn một tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ khỏi những gì họ mô tả là cố gắng xâm phạm lãnh hải của Nga ở Biển Nhật Bản.

Bức tranh xé dở được bán đấu giá 25,4 triệu USD

(CLO) Bức tranh bị hủy một nửa của họa sĩ đường phố người Anh Banksy, từng được bán đấu giá ba năm trước, vừa được đem bán đấu giá khủng 25,4 triệu USD.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với án treo giò hàng loạt?

(CLO) Ở trận đấu với đội tuyển Nhật Bản vào tháng 11 tới, nếu dính thêm thẻ phạt từ trọng tài thì hàng thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ vắng hàng loạt trụ cột vì án treo giò. Đây là điều mà thầy Park và các học trò cần hết sức lưu tâm.

Jack vắng mặt ở tập 5 Running Man Vietnam mùa 2

(CLO) Trên poster tập 5 của chương trình không có sự xuất hiện của giọng ca "Sóng gió". Điều này làm dấy lên nghi vấn Jack chính thức bị loại khỏi Running Man mùa hai.

Nhật Kim Anh chính thức công bố sao kê giữa ồn ào từ thiện

(CLO) Mới đây, Nhật Kim Anh là một trong 3 nghệ sĩ tiếp tục bị nữ đại gia Bình Dương gọi tên trong ồn ào từ thiện. Ngay sau đó, Nhật Kim Anh chính thức lên tiếng công khai minh bạch sao kê tài khoản từ thiện của mình.

Hà Nội: Bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa bão

(CLO) Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong khai thác, vận chuyển cát, sỏi dưới lòng sông.