Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cái gì thuận lợi, Nhà nước không làm thì ủng hộ tư nhân làm

(CLO) Làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên ngày 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần coi trọng kinh tế tư nhân, tạo mọi điều kiện, giải phóng nguồn lực để kinh tế tư nhân phát triển là điều cần thiết. Cái gì thuận lợi, cần ủng hộ cho tư nhân làm, Nhà nước không làm thì chúng ta tạo điều kiện.

Audio
Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, nhắc lại cuộc xúc tiến đầu tư năm 2018 tại Phú Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Tôi còn nhớ, tôi đưa ra tác phẩm của một người con Phú Yên, quê mẹ ở đây, có tên Phú Yên, miền sơn thủy bất tận, nói lên tiềm năng, lợi thế mà chính các tập đoàn lớn nghiên cứu về Phú Yên. Chúng ta phải nghiên cứu lợi thế so sánh này để phát triển trong thời gian tới”.

Theo Thủ tướng, Phú Yên là một tỉnh khó khăn nhưng đang vươn lên mạnh mẽ với bước đi, cách làm đúng đắn, đặc biệt là có quyết tâm rất cao ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đó là tinh thần đáng khuyến khích, đang khen ngợi.

Cùng với đó, tỉnh đã phát hiện ra các vấn đề qua trọng như đi trước về quy hoạch, ứng dụng khoa học cong nghệ, cải cách môi trường đầu tư, đặc biệt là xin cơ chế phát triển chứ không chỉ xin hỗ trợ tiền để phát triển. Động lực phát triển của tỉnh hướng vào toàn dân cùng hưởng lợi, đặc biệt làm tốt công tác dân vận chính quyền để người dân ủng hộ.

Thủ tướng cho rằng, điều quan trọng nhất với Phú Yên là tinh thần đoàn kết, thống nhất và quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phát triển. Đây cũng là bài học cần rút ra đối với các địa phương còn nhiều khó khăn khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cái gì thuận lợi, cần ủng hộ cho tư nhân làm, Nhà nước không làm thì chúng ta tạo điều kiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cái gì thuận lợi, cần ủng hộ cho tư nhân làm, Nhà nước không làm thì chúng ta tạo điều kiện.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh tế tư nhân, Thủ tướng cho biết, khu vực kinh tế tư nhân cần nhanh chóng lớn mạnh, năng động hơn với sức cạnh tranh khu vực và quốc tế, đặc biệt là ngành du lịch trong bối cảnh hậu COVID-19. "Coi trọng kinh tế tư nhân, tạo mọi điều kiện, giải phóng nguồn lực để kinh tế tư nhân phát triển là điều cần thiết. Cái gì thuận lợi, cần ủng hộ cho tư nhân làm, Nhà nước không làm thì chúng ta tạo điều kiện", Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng cho rằng du lịch Phú Yên vẫn là viên kim cương thô quý hiếm rất cần bàn tay của người thợ khéo xứng tầm để gọt giũa, phát triển.

Thủ tướng đồng ý với ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên là không chỉ chú trọng quy mô vốn, cần lưu tâm đến ý tưởng, tầm nhìn chiến lược của từng dự án cụ thể trong tổng thể chiến lược phát triển của tỉnh nhà, cho nên vấn đề quy hoạch, khớp nối để phát triển bền vững của tỉnh Phú Yên rất quan trọng.

Thủ tướng cho biết, không chỉ ở Phú Yên, Việt Nam đứng trước thời cơ lớn, liên tục có những chặng đua mới, những vạch đích mới liên tiếp không ngừng với nhiều khúc cạnh tranh, nhiều bước ngoặt, kể cả đối tác trong phát triển, trên con đường hiện thực hóa phồn vinh đất nước, một giai đoạn dài đến 2045.

"Trong giai đoạn ấy, chúng ta phải có quy hoạch phát triển đúng hướng để không bị lỗi lầm. Tốc độ phát triển phải cao hơn, nếu không chúng ta sẽ tụt hậu", Thủ tướng phát biểu.

PV