Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35

(CLO) Tối 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng đoàn cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường sang Thái Lan tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35.

Báo nói Công luận

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH. Ngoài ra, còn có các Thứ trưởng và đại diện lãnh đạo nhiều Bộ, ban ngành khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Thái Lan.

Chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần thắt chặt và củng cố tinh thần đoàn kết ASEAN, phát huy vai trò trung tâm của Hiệp hội, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ với các đối tác trong khu vực, kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước cũng như cả khu vực.

Chuyến thăm cũng nhằm nâng cao hình ảnh một đất nước Việt Nam tiếp tục đổi mới, tham gia chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các nội dung hợp tác khu vực, từ đó bảo vệ hiệu quả các lợi ích của Việt Nam.

Đáng chú ý, tại Lễ bế mạc Hội nghị sẽ diễn ra Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam.

Theo luân phiên, Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, năm bản lề trong triển khai kế hoạch hiện thực hóa Tầm nhìn ASEAN 2025 và cũng là dịp kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

PV