Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

(CLO) Chiều nay (6/5), nhân chuyến công tác tại Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh viện được đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) đầu tiên trong cả nước.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và nói chuyện với tập thể giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và nói chuyện với tập thể giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ảnh: TTXVN

Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai được khởi công xây dựng năm từ năm 2008, chính thức khánh thành đi vào hoạt động từ năm 2015 với tổng số vốn xây dựng trên 3.370 tỷ đồng theo mô hình hợp tác công tư. Đây là bệnh viện tuyến tỉnh được xây dựng hiện đại với quy mô 2.000 giường bệnh.

Hiện nay mỗi ngày Bệnh viện thường xuyên điều trị cho khoảng 1.500 - 1.800 bệnh nhân nội trú, khám bệnh cho khoảng 4.000 - 6.000 bệnh nhân ngoại trú.

Việc khánh thành và đưa vào hoạt động bệnh viện giúp nâng cao năng lực phục vụ người dân, xóa tình trạng quá tải, đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ y tế chất lượng cao trên địa bàn tỉnh và khu vực.

Đây cũng là bệnh viện được xây dựng và vận hành theo mô hình hợp tác công tư - PPP. Đồng Nai là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc hợp tác công - tư trong việc hiện đại hóa ngành y tế phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ của Bệnh viện, Thủ tướng đánh giá cao Bệnh viện trong việc xã hội hóa nguồn lực, kết hợp công - tư vào đầu tư xây dựng với các trang thiết bị hiện đại.

Đối với Đồng Nai, một tỉnh có dân số 3,3 triệu người, trong đó có đông công nhân, Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; mong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phục vụ người bệnh tốt hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Trong bối cảnh tiến bộ y khoa phát triển mạnh mẽ, các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện cần không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, y đức, có thái độ phục vụ bệnh nhân tốt, “thầy thuốc như mẹ hiền”, là một địa chỉ tin cậy của người dân.

Thủ tướng cũng đề nghị Bệnh viện cần tiếp tục tục xã hội hóa nguồn lực, trở thành bệnh viện mẫu mực của vùng về hình thức đầu tư, về chất lượng dịch vụ.

Cũng trong chuyến công tác tại Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên cụ Ngô Bạch Tuyết, 79 tuổi, là mẹ liệt sỹ và thuộc gia đình cách mạng gương mẫu tại xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa; thăm hỏi cụ Nguyễn Thị Thu, 100 tuổi, là mẹ liệt sĩ, trú tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa.

PV