Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, chiều 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp. Ảnh: VOV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp. Ảnh: VOV

Trong khuôn khổ chuyến công tác, dự lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, chiều 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương và đông đảo nông dân đã tham dự Lễ khởi công "Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại hai xã Yên Mỹ và Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa".

Đây là một trong những dự án có quy mô và tổng mức đầu tư lớn ở lĩnh vực chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam. Dự án do Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ (Tập đoàn TH True Milk) đầu tư, có tổng số vốn 3.800 tỷ đồng, quy mô nuôi khoảng 20.000 bò sữa và nhà máy chế biến sữa tập trung công suất 300 tấn/ngày.

Dự án quy hoạch sử dụng 1.354 ha đất, trong đó đất trang trại và xây dựng nhà máy chế biến sữa 165 ha, đất trồng cỏ 1.189 ha. Ngoài ra, Tập đoàn TH True Milk cũng phát triển vùng nguyên liệu ở các huyện Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Thạch Thành... liên kết cùng các huyện hỗ trợ máy thu hoạch lúa để sau thu hoạch có nguyên liệu rơm bán cho Tập đoàn nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định cung cấp cho bò sữa.

Dự án được đầu tư sẽ tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn, đồng thời tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động tham gia vào quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi bò, chế biến sữa, tăng thu ngân sách nhà nước, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống của người chăn nuôi. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: VOV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: VOV

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà cho bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh viện có quy mô 450 giường bệnh, với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, được xây dựng tại Khu Đô thị Nam thành phố Thanh Hóa. Công trình được kỳ vọng là địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân đến khám và điều trị, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc trong tỉnh, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. 

* Trước đó, sáng 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”.

Thủ tướng dự Triển lãm

Thủ tướng dự Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Ảnh: VGP

Đây là Triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Thanh Hóa, các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch.

Triển lãm được bố trí theo thứ tự thời gian hình thành và phát triển của Thanh Hóa, gồm: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Với gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật qua các thời kỳ đã được trưng bày, triển lãm giúp người dân, du khách hiểu hơn về miền đất, con người Thanh Hoá trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và hiểu rõ hơn về danh xưng Thanh Hóa.

PV