Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng phê bình nghiêm khắc Bí thư Quận ủy Thanh Xuân để Sở Chỉ huy phường “khuyết” lãnh đạo

(CLO) Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) trong đó có Sở chỉ huy tiền phương của UBND phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng đã phê bình nghiêm khắc Bí thư Quận ủy Thanh Xuân để Sở chỉ huy phường “khuyết” lãnh đạo.

Audio

Chiều ngày 31/8/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nơi đang có 311 ca dương tính, đây được coi là điểm nóng tại Hà Nội về dịch COVID-19.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường, Thủ tướng yêu cầu TP Hà Nội bố trí đến kiểm tra tại Sở chỉ huy tiền phương của UBND phường Thanh Xuân Trung. Tuy nhiên, khi Thủ tướng đến kiểm tra thi Sở chỉ huy này không có người trực.

Tiếp đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo phường Thanh Xuân Trung cho xem quyết định thành lập và Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của phường nhưng phải chờ sau 20 phút cán bộ mới trình ra được Quyết định thành lập, còn quy chế làm việc thì không có.

Báo cáo với Thủ tướng, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung cho biết, phường đang khuyết Bí thư phường hơn 1 tháng này chưa được kiện toàn. Thủ tướng phê bình nghiêm khắc vấn đề này với ông Nguyễn Việt Hà - Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, nhấn mạnh, trong lúc phường đang là điểm nóng nhất về COVID-19 của Hà Nội mà chậm kiện toàn là khuyết điểm, yêu cầu phải kiện toàn ngay lập tức để nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo chống dịch.

Sau đó, ngay tại trụ sở phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo các quận huyện và gần 580 xã phường của Thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh Thủ tướng kiểm tra đột xuất các "điểm nóng" dịch COVID-19 tại quận Thanh Xuân, Hà Nội:

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo TP. Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại điểm nóng dịch COVID-19 tại quận Thanh Xuân. Chuyến kiểm tra tại quận Thanh Xuân diễn ra ngay sau khi Thủ tướng đến kiểm tra bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai.

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 2

Ổ dịch ở ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội hiện đã có hơn 300 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, Thủ tướng yêu cầu di dời bớt người dân ra khỏi khu vực hiện có mật độ dân số quá đông để tránh lây nhiễm, bảo vệ các vùng xanh xung quanh. Hai là thiết lập ngay trạm y tế lưu động tại phường, điều trị phân loại ngay các ca F0 theo tinh thần mỗi xã phường là một pháo đài như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công điện 1102 ngày 23/8.

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của người dân tại điểm chốt của công an phường Thanh Xuân Trung.

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của một nhân viên giao hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 5

Tại chốt kiểm soát của phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng động viên thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng đang làm nhiệm vụ tại đây và tìm hiểu về thực tiễn kiểm soát người dân đi lại trên đường, đề nghị các thành viên phản ánh thêm những khó khăn, bất cập trong công tác kiểm soát, chống dịch từ thực tiễn ở địa phương.

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra và hỏi thăm tình hình phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân.

thu tuong phe binh nghiem khac bi thu quan uy thanh xuan de so chi huy phuong khuyet lanh dao hinh 7

Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm tình hình phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Messi thúc giục PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ 

(CLO) Tờ The Mirrow dẫn nguồn từ El Nacional cho biết, Messi được cho là không muốn làm đồng đội của Mauro Icardi và siêu sao này đang thúc giục Ban lãnh đạo PSG bán Icardi sau những lùm xùm bên ngoài sân cỏ.

Pháp phóng thành công vệ tinh liên lạc quân sự tiên tiến

(CLO) Pháp vừa phóng thành công một vệ tinh tối tân lên quỹ đạo, khi nó được thiết kế để cho phép tất cả các lực lượng vũ trang của Pháp trên toàn cầu liên lạc nhanh chóng và an toàn.

Trung Quốc cảnh báo COVID-19 tái bùng phát khi số ca nhiễm gia tăng

(CLO) Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của Trung Quốc ngày càng có khả năng lan rộng hơn nữa, một quan chức y tế cho biết hôm Chủ nhật (24/10), khi các nhà chức trách kêu gọi tất cả các khu vực đẩy mạnh giám sát và kêu gọi giảm bớt việc đi lại giữa các tỉnh.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Bình Định - Bình Thuận, có xu hướng mạnh lên thành bão

(CLO) Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có gió giật cấp 8, đang tiến về quần đảo Trường Sa và hướng vào Bình Định - Bình Thuận, khiến biển động mạnh, sóng cao 5 m và có xu hướng mạnh lên thành bão.

Tiêu điểm: Cá nhân vận động từ thiện: Sửa luật để có hành lang pháp lý đầy đủ

(CLO) “Sao kê từ thiện” đã trở thành cụm từ nóng nhất trong suốt thời gian vừa qua. Cụm từ này xuất hiện khi trên MXH bắt đầu những cuộc “đấu tố” lẫn nhau giữa một doanh nhân và một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện. Cũng từ đây, việc công khai, minh bạch trong từ thiện được đặc biệt quan tâm.

Sáng 25/10, Việt Nam có gần 806.000 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 25/10, Việt Nam ghi nhận 888.940 ca mắc COVID-19, trong đó gần 806.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

WHO cảnh báo nóng về đại dịch COVID-19, kêu gọi chia sẻ vắc xin

(CLO) Tiến sĩ Soumya Swaminathan, một nhà khoa học chính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hôm Chủ nhật (24/10) cảnh báo rằng tiêm chủng là không đủ để chấm dứt đại dịch, kêu gọi chia sẻ các nguồn lực để đối phó với COVID-19 và đại dịch tiếp theo.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Ngành chăn nuôi đang rất khó khăn

(CLO) Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian qua, do dịch COVID-19, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các trường học, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, chợ đầu mối, chợ dân sinh không hoạt động... ở nhiều địa phương đã dẫn đến nhu cầu sử dụng thực phẩm giảm từ 30-50%

Đấu giá lá thư tay Steve Jobs viết năm 18 tuổi

(CLO) Một bức thư do Steve Jobs viết năm 18 tuổi sắp được đem đấu giá vào ngày 3/11 tới, ước tính giá trị lên đến 300.000 USD.