Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng thăm một số cơ sở đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Myanmar, sáng 18/12, tại thành phố Yangon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Công ty viễn thông Mytel; Chi nhánh Ngân hàng BIDV Yangon; dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa HDBank và Viettel Global.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm trụ sở Mytel. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm trụ sở Mytel. Ảnh: VGP

Công ty viễn thông Mytel là thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hợp tác đầu tư liên doanh với 2 đối tác của Myanmar.

Sau 18 tháng kinh doanh tại Myanmar, Mytel đã đạt được 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Mytel là hình ảnh đẹp về cùng phối hợp, cùng phát triển giữa Việt Nam và Myanmar.

Nhấn mạnh Việt Nam đã đưa những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất sang đầu tư và chuyển giao tại Myanmar, Thủ tướng mong muốn Mytel tiếp tục phát triển, xứng đáng là đại sứ văn hóa và kinh doanh, lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai nước.

Đồng thời, Mytel có thể tiếp tục vươn lên thứ hạng cao hơn nữa trên thị trường Myanmar. Ngoài lĩnh vực viễn thông, Mytel cần tiếp tục nghiên cứu phát triển các dịch vụ di động, tài chính, chính phủ điện tử ở quốc gia có nhiều tiềm năng này. Đi liền với đó là tích cực hợp tác và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh tại Myanmar, qua đó lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Chi nhánh Ngân hàng BIDV tại Myanmar. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Chi nhánh Ngân hàng BIDV tại Myanmar. Ảnh: TTXVN

* Sáng cùng ngày (18/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Chi nhánh Ngân hàng BIDV Yangon, Myanmar.

Báo cáo Thủ tướng về hoạt động của BIDV Yangon, lãnh đạo Ngân hàng cho biết tính đến cuối năm 2019, Chi nhánh đã có tổng tài sản trên 120 triệu USD với gần 200 khách hàng tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có hầu hết doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Myanmar.

Hiện huy động vốn đạt gần 34 triệu USD, dư nợ cho vay đạt gần 50 triệu USD, lợi nhuận đạt 1,5 triệu USD. BIDV Yangon còn là cầu nối, tư vấn, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu về môi trường đầu tư, quy định pháp lý khi muốn đầu tư vào BIDV.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV tại Yangon, Thủ tướng đánh giá cao BIDV đã cụ thể hóa thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao 2 nước, mở chi nhánh tại Myanamar, mong muốn BIDV là cầu nối giúp doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương Văn phòng đại diện đầu tiên tại Myanmar của HDBank. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương Văn phòng đại diện đầu tiên tại Myanmar của HDBank. Ảnh: VGP

Cùng ngày, Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa HDBank và Viettel Global (Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel thuộc Viettel); đến thăm Văn phòng THACO tại Myanmar; dự khai trương Văn phòng đại diện đầu tiên của HDBank tại Yangon.

PV