Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng yêu cầu nghiêm cấm chặt phá cây đào rừng dịp Tết

(CLO) Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nghiêm cấm chặt phá cây đào rừng và các cây rừng khác, đặc biệt là vào dịp Tết sắp tới.

Audio
Vào dịp Tết, đào rừng được bày bán khá nhiều

Vào dịp Tết, đào rừng được bày bán khá nhiều

Chiều 24/12, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảnh báo, tình trạng phá rừng tự nhiên vẫn diễn ra.

Thủ tướng nhắc lại yêu cầu xử lý nghiêm, không có vùng cấm đối với hành vi này. Theo Thủ tướng, Bộ trưởng cũng chỉ chị đạo một phần, còn trách nhiệm ở địa phương chính là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh phải chỉ đạo xử lý.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nêu vấn đề: Một câu hỏi tiếp theo rất sát với thời sự nông nghiệp, là Tết nay cả nước Việt Nam ăn gì, hoa gì, cây gì, giá cả nào?

Về vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu ngành nông nghiệp phải phối hợp với các bộ, ban, ngành và các địa phương đảm bảo đủ thực phẩm cung ứng phục vụ người dân đón Tết.

Đặc biệt, Thủ tướng cấm tuyệt đối việc chặt phá đào rừng để đón Tết. Thủ tướng nêu rõ, ai mua bán, sử dụng, vận chuyển, tiêu thụ những cây rừng bị chặt phá như vậy là vi phạm.

Đồng thời Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ phải có một văn bản cá biệt để chỉ đạo vấn đề này.

Thủ tướng cũng nhắc lại việc phát động và triển khai trồng 1 tỷ canh xanh ở đô thị và nông miền núi, tương đương 5 triệu ha rừng và cho rằng cần phải có chương trình kết hoạch triển khai nội dung này, từ giống, chính sách hỗ trợ, kỹ thuật. 

Thế Vũ