Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên - Huế: Cách ly 21 ngày đối với người đến từ vùng dịch ở Đà Nẵng

(CLO) Ngày 15/5, tỉnh Thừa Thiên - Huế có thêm một số quy định mới về biện pháp phòng chống Covid-19 tại địa phương. Trong đó có việc thực hiện cách ly 21 ngày đối với người đến từ vùng dịch ở Đà Nẵng.

Audio
Thừa Thiên - Huế cách ly 21 ngày đối với người đến từ vùng dịch ở Đà Nẵng. Ảnh: TL

Thừa Thiên - Huế cách ly 21 ngày đối với người đến từ vùng dịch ở Đà Nẵng. Ảnh: TL

Cụ thể, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh sẽ chủ trương tầm soát, sàng lọc, xét nghiệm các công dân từ TP. Đà Nẵng trở về Thừa Thiên Huế từ ngày 28/4 - 15/5.

Công an tỉnh sẽ kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành để khoanh vùng, sàng lọc đối tượng.

Lực lượng quân đội sẽ kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, trên biển, không để công dân xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đặc biệt, tỉnh sẽ thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận huyện của TP. Đà Nẵng được công bố là có dịch.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu, các đối tượng đi từ vùng dịch trở về địa phương không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, vi phạm các nguyên tắc phòng dịch thì phải xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ giám sát chặt chẽ người và phương tiện từ các địa phương khác về, nhất là những vùng có dịch; các trường hợp tiếp nhận hàng hóa đến và đi tại các khu công nghiệp, đặc biệt là lái xe.

PV