Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ đối tượng đâm 2 người thương vong vì...hát hò gây ồn ào

(CLO) Vì cho rằng nhóm người đang nhậu này hát hò, gầy ồn ào khu dân cư nên Quang đã dùng dao đánh nhau với nhóm này khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Báo nói Công luận
Hồ Vinh Minh Quang tại cơ quan công an.

Hồ Vinh Minh Quang tại cơ quan công an.

Sáng ngày 12/10, thông tin từ Đại tá Hoàng Long – Trưởng Công an Huế cho biết, đơn vị cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã truy xét, làm rõ đối tượng Hồ Vinh Minh Quang (sinh 1981, trú tại 16 đường Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Ninh, TP Huế) dùng dao đâm chết 1 người và làm 1 người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu, vào lúc 23 giờ 40 ngày 11/10, tại nhà hàng Waguy Yo Hàn Quốc (số 7 đường Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Ninh, TP Huế), anh Lê Viết Thiên Gia (sinh năm 1986, trú tại đường Cao Bá Quát, TP Huế) cùng với nhóm bạn đang ăn uống tại tầng 3 nhà hàng. Trong lúc ăn nhậu, nhóm bạn này có hát hò gây ồn ào khu dân cư dẫn đến mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang.

Vì ồn ào khó chịu, Quang về nhà lấy 2 cây dao và cùng 2 người khác đến gặp nhóm của Lê Viết Thiên Gia. Tại tầng 1, 2 nhóm tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau, Quang đã dùng dao đâm Lê Viết Thiên Gia 1 nhát ở lưng, Gia chạy lên tầng 3 gục xuống và chết tại chỗ.

Tiếp đó, Quang tiếp tục đâm Phạm Viết Thắng (sinh năm 1990, trú tại đường Bạch Đằng, TP Huế) 1 nhát ở bụng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Trưởng Công an thành phố Huế và Lãnh đạo Phòng hình sự, Kỹ thuật hình sự nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng, truy xét, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cùng lực lượng Cảnh sát 113 bắt giữ đối với Hồ Vinh Minh Quang và làm việc với các đối tượng liện quan đồng thời thu giữ 2 con dao là tang vật của vụ án.

Hiện Công TP Huế đã chuyển giao đối tượng, hồ sơ ban đầu cho Phòng hình sự Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Hữu Tin –Việt Dũng