Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Cụ bà có biểu hiện ho, sốt sau khi quá cảnh Hàn Quốc âm tính với COVID-19

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19 đối với một cụ bà sau khi người này từ Mỹ trở về Việt Nam và có quá cảnh tại Hàn Quốc.

Audio

Thông tin từ Chính quyền địa phương huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của một người dân trên địa bàn khi người này có các triệu chứng ho, sốt sau khi từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại sân bay ở Hàn Quốc.

Khu vực cách lý ở bệnh viện TW Huế.

Khu vực cách lý ở bệnh viện TW Huế.

Trước đó, vào ngày 16/2, bà Trần Thị Giá (sinh 1942, trú thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền) từ Mỹ về đến Việt Nam, qua sân bay tại Đà Nẵng rồi thuê xe ô tô chở từ Đà Nẵng về nhà. Trước khi trở về Việt Nam, bà Giá quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, Hàn Quốc.

Khi trở về nhà, bà Giá xuất hiện các triệu chứng ho và sốt nhưng không có triệu chứng khó thở. Lo ngại trước các triệu chứng của bà Giá, người thân đã đưa bà nhập viện tại Bệnh viện Trung Ương Huế cơ sở 2 ở huyện Phong Điền vào ngày 22/2.

Ngay sau khi nhập viện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm của bà Giá là âm tính với COVID-19.

Kết quả xét nghiệm của bà Giá là âm tính với COVID-19.

Đến trưa nay 24/2, theo thông tin PV có được thì kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với bà Trần Thị Giá cho kết quả âm tính với virus corona.

Cơ quan chức năng cũng đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng khu vực người này sinh sống cũng như khoanh vùng giám sát theo dõi những người có liên quan theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Hữu Tin – Việt Dũng