Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: “Đội lốt” quán bắp rang để bán cỏ Mỹ

(CLO) Ngày 13/3, Công an phường An Cựu, TP. Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ người phụ nữ “đội lốt” quán bắp rang để buôn bán cỏ Mỹ cho các con nghiện trên địa bàn.

Trước đó, ngày 12/3, Công an phường An Cựu tiến hành kiểm tra quán bắp rang của bà Đỗ Thị Xuân (sinh năm 1954, trú tại phường An Cựu) thì phát hiện quán này có hành vi mua bán, tàng trữ cỏ Mỹ.

leftcenterrightdel
Bà Xuân tại cơ quan công an. 

Tại đây, Công an phát hiện bà Xuân đang cất giấu 16 gói cỏ Mỹ cùng nhiều tiền, điện thoại, đồng hồ và tài sản nghi vấn liên quan. Bước đầu bà Xuân khai nhận, Bà mua cỏ Mỹ của 2 nam thanh niên (không rõ danh tính) và phân nhỏ ra từng gói để bán kiếm lời. Số đồng hồ, điện thoại nói trên là do các con nghiện đến mua nhưng không có tiền nên cầm cố.

Một người phụ việc của quán này cho biết, mỗi ngày trung bình bà Xuân bán 10 đến 20 gói. Riêng sáng cùng ngày bà Xuân đã bán được 4 gói.

leftcenterrightdel
Tang vật thu giữ được. 

Được biết, đây là một loại chất có thể gây ra loạn thần, ảo giác, kích động, hoang tưởng đe dọa đến sức khỏe người sử dụng và gây nguy cơ làm mất an ninh trật tự.

Hiện Công an phường An Cựu đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hữu Tin