Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phát hiện 4 người Trung Quốc không có hộ chiếu trên xe khách lúc nửa đêm

(CLO) Chiếc xe khách 16 chỗ gồm có 2 tài xế người Việt Nam chở theo 4 người Trung quốc khi di chuyển đến địa phận Thừa Thiên Huế lúc nửa đêm thì bị lực lượng cảnh sát phát hiện.

Báo nói Công luận

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 4/3, hàng chục cán bộ công an trực thuộc Phòng quản lí xuất nhập cảnh, Phòng CSGT (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế), công an TP Huế, công an huyện Phú Vang đã tiến hành phong tỏa hiện trường, kiểm tra hành chính xe khách BKS 14B – 03451 sau khi phương tiện này đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe các đối tượng.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe các đối tượng.

Cụ thể, Đội TTKS số 1 (thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Thừa Thiên Huế) nhận được tin báo về phương tiện nói trên chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc, đang di chuyển theo hướng Bắc – Nam sẽ qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT phát hiện được chiếc xe nên bí mật đeo bám. Khi chiếc xe khách 16 chỗ đang di chuyển trên tuyến tỉnh lộ 10A địa qua địa phận xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) thì ra hiệu lệnh dừng xe và phát hiện ngoài 2 tài xế người Việt Nam, trên xe còn chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Nghi vấn những vị khách trên xe có thể đến từ tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, hàng chục cảnh sát cùng các nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế được huy động đến hiện trường để xử lí vụ việc.

Theo xác định ban đầu: danh tính các vị khách Trung Quốc trên chiếc xe 16 chỗ gồm: Wang Xiao Ming (sinh 1994, quê tỉnh Phúc Kiến); Shu Chan Nan (sinh 1981, quê tỉnh Quảng Đông); Wang Xiao Chao (sinh 1992, quê tỉnh Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (sinh 1997, quê tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Hiện 4 người Trung Quốc và 2 tài xế đã được đưa đi cách ly.

Hiện 4 người Trung Quốc và 2 tài xế đã được đưa đi cách ly.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chỉ có vị khách mang tên Shu Chan Nan xuất trình được sổ hộ chiếu mang số hiệu EJ3257799, còn 3 trường hợp còn lại không có hộ chiếu. Bước đầu kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định các trường hợp trên hiện tại không có hiện tượng ho, sốt, hay khó thở.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng cũng tiến hành phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận gần chiếc xe 16 chỗ.

Đến thời điểm hiện tại, 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam đã được vận chuyển đến khu vực cách ly tập trung của tỉnh để tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2.

Hữu Tin – Việt Dũng