Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phát hiện và xử lý nhiều trường hợp trộm cắp điện để kinh doanh

(CLO) Ngày 19/3, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, trong hai tháng đầu năm 2020, thông qua việc sàng lọc những trường hợp khách hàng sử dụng điện bất thường, đơn vị đã phát hiện, xử lý 12 vụ trộm cắp điện trên địa bàn.

Báo nói Công luận

Theo báo cáo của PC Thừa Thiên Huế, ngay từ đầu năm 2020, các kiểm tra viên điện lực của đơn vị đã vào cuộc rất quyết liệt trong việc phát hiện và xử lý các trường hợp trộm cắp điện.

Đến thời điểm này, đơn vị đã phát hiện và xử lý 12 vụ vi phạm trộm cắp điện, trong đó có nhiều vụ vi phạm đã xử lý truy thu sản lượng điện tương đối lớn.

Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong sử dụng điện.

Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong sử dụng điện.

Cụ thể, truy thu hơn 8.000 kWh với số tiền bồi thường trên 40 triệu đồng đối với khách hàng H.V.T ở bãi tắm Phú Thuận, huyện Phú Vang do có hành vi lấy cắp điện trực tiếp trên lưới để phục vụ vào mục đích kinh doanh dịch vụ. Truy thu hơn 4.000 kWh tương đương số tiền bồi thường gần 12 triệu đồng với khách hàng N.N.K tại TP. Huế. Ngoài số tiền điện truy thu, PC Thừa Thiên Huế cũng đã chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng để xử lý vi phạm hành chính với các trường hợp này.

Trao đối với ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, để phát hiện và xử lý các vụ việc trên, lực lượng kiểm tra viên của đơn vị luôn thường xuyên sàng lọc các trường hợp công tơ có sản lượng điện bất thường trên hệ thống RF Spider và DSPM, đây là cách làm luôn được đơn vị ưu tiên thực hiện nhằm phát huy hiệu quả khai thác tối đa của hệ thống quản lý đo đếm công tơ điện tử từ xa.

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

“Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tập trung khai thác sử dụng các phần mềm quản lý đo đếm từ xa hiện có để tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm trộm cắp điện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cộng đồng, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân trong quá trình sử dụng điện, không tiếp tay cho các hành vi trộm cắp điện, kịp thời phát hiện và tố giác các trường hợp vi phạm sử dụng điện”, ông Phúc chia sẻ.

Hữu Tin – Việt Dũng