Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Vòng Chung kết U21 Quốc gia Báo Thanh Niên

(CLO) Ngày 6/11, tại TP. Huế, Ban tổ chức Vòng Chung kết (VCK) U21 Quốc gia Báo Thanh niên đã tổ chức buổi họp báo đồng thời tiến hành bốc thăm chia bảng.

Báo nói Công luận

VCK U21 Quốc gia Báo Thanh niên lần này ngoài đội chủ nhà Thừa Thiên Huế còn có sự tham dự của 7 đội bóng tiêu biểu là Hà Nội, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai, Đắk Lắk, Long An, Becamex Bình Dương. Các đội bóng được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt rồi chọn đội nhất và nhì vào đá vòng bán kết.

Theo kết quả bốc thăm tại buổi họp báo, bảng A gồm: Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Đắk Lắk, Becamex Bình Dương. Riêng bảng B được đánh giá là bảng “tử thần” khi có sự xuất hiện đương kim vô địch U21 Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, Sông Lam Nghệ An và Long An.

Họp báo VCK U21 Quốc gia Báo Thanh niên. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Ban tổ chức giải khẳng định: Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để VCK U21 Quốc gia Báo Thanh niên năm 2018 diễn ra thành công. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao còn cho biết, trước lễ khai mạc, tại sân Tự Do sẽ có màn diễu hành đua xe mô tô và xe đạp ở vòng đua lòng chảo của sân. Dự kiến, chương trình này sẽ kéo dài từ 20 - 25 phút, trước khi tiếp sóng trực tiếp cho khai mạc.

 Bốc thăm chia bảng.

Sân Tự Do là sân vận động duy nhất ở khu vực Đông Nam Á được thiết kế xây dựng vòng đua lòng chảo. Trước đây sau giải phóng cũng đã có nhiều màn trình diễn trước mỗi trận đấu để cổ vũ cho các đội bóng, nhưng đã 40 năm rồi chưa được biểu diễn trở lại. Việc khôi phục vòng đua lòng chảo này sẽ là điểm nhấn hấp dẫn cho giải U21 Quốc gia Báo Thanh niên; và cũng là để phục vụ các cuộc đua về sau nhằm thu hút khách du lịch đến Huế”, ông Dũng chia sẻ.

Giải đấu lần này cũng là dịp để nhiều người dân Huế gặp gỡ với các lứa cầu thủ xuất sắc mà sau này là tương lai của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, hồi đầu năm 2018, sân vận động Tự Do (Huế) cũng là nơi diễn ra Giải bóng đá U19 Quốc gia và đã thu hút rất đông đảo người hâm mộ Cố đô.

Lịch thi đấu. 

VCK U21 sẽ được diễn ra từ ngày 7 đến 17/11 tại sân vận động Tự Do, Huế. Sau lễ khai mạc, chủ nhà Thừa Thiên Huế sẽ ra quân gặp Hà Nội trận đấu được truyền hình trực tiếp vào lúc 16 giờ ngày 7/11.

Hữu Tin – Việt Dũng