Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Tặng xe đạp và quà cho học sinh nghèo miền núi ngày khai trường 

(CLO) Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng cùng lãnh đạo ban ngành huyện Nam Đông đã đến dự và trao 40 chiếc xe đạp và nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh nghèo vượt khó.     

Báo nói Công luận
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương tặng xe đạp cho các em học sinh ở trường Trường THPT Nam Đông.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương tặng xe đạp cho các em học sinh ở trường Trường THPT Nam Đông.

Sáng ngày 5/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND và một số nhà hảo tâm đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nam Đông và Trường THPT Hương Giang, huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã chúc mừng thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Hương Giang và trường THPT Nam Đông năm học mới gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người; không ngừng nỗ lực vươn lên học tốt, dạy tốt.  

Dịp này, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn, đạt học lực loại khá trở lên đang học tập tại 2 trường nói trên.

Đây là niềm vui, sự cổ vũ và là món quà rất ý nghĩa, phần nào giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Và từ nay con đường đến trường từ nay được gần và thuận lợi hơn, nhất là đối với các em học sinh ở các xã vùng sâu, huyện miền núi Nam Đông.

Được biết, năm học mới 2019-2020, huyện Nam Đông đón chào hơn 7.000 em học sinh; trong đó có 46% là các em dân tộc thiểu số. Huyện Nam Đông đã đầu tư hơn 25 tỷ đồng để trang bị cơ sở vật chất, sửa chữa lại các trường học. Hiện huyện có 26/30 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Cũng trong sáng 5/9, tại Thừa Thiên Huế mặc dù vừa chịu ảnh hưởng của mưa lớn, áp thấp nhiệt đới, nhưng các đơn vị trường học đã có nhiều nỗ lực vượt qua điều kiện thời tiết bất lợi để tổ chức lễ khai giảng năm nay diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Hữu Tin – Việt Dũng