Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng:Chúng ta có niềm tin trong thời ngắn sẽ khống chế được dịch bệnh

(CLO) Chiều nay (9/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là đơn vị quốc gia đầu ngành trong y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tại buổi thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vui mừng khi Viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực được giao.

Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, trong 10 năm vừa qua, Viện có hơn 600 bài báo khoa học quốc tế, trong đó có những tạp chí quốc tế khoa học y học hàng đầu trên thế giới. 

“Tôi cũng bày tỏ sự khâm phục đối với anh em bác sĩ, các nhà khoa học của Viện với tinh thần lao động không mệt mỏi trên tất cả các lĩnh vực, nhiệm vụ, đạt được những kết quả rất tích cực. Tôi cũng biết năm 2020 là năm rất vất vả đối với ngành Y nói riêng, và đối với cả hệ thống chính trị của chúng ta, nhưng cũng là năm hình ảnh của người bác sĩ trong ngành Y được xã hội chia sẻ, tôn vinh”, đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Theo Thường trực Ban Bí thư, từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 chưa vào Việt Nam, Viện đã có các phương án chủ động. Theo diễn biến của dịch bệnh, Viện tỏa đi khắp các vùng của đất nước, những điểm nóng nhất để cùng ngành y tế địa phương, cùng hệ thống chính trị địa phương tổ chức phòng chống dịch.

"Tôi cũng được biết, Phó Viện trưởng Trần Như Dương hầu như đều có mặt ở tất cả các điểm nóng nào về dịch bệnh, từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), Mê Linh (Hà Nội) và bây giờ đang nằm ở Hải Dương, chưa biết ngày nào về. Chính điều đó làm cho sự tự tin của hệ thống y tế cơ sở được nâng lên và chúng ta có niềm tin trong thời ngắn sẽ khống chế, kiểm soát được dịch bệnh", Thường trực Ban Bí thư chia sẻ.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng vui mừng khi Việt Nam là 1 trong 4 nước phân lập được Covid-19, giải mã gen, góp phần rất lớn vào việc phát triển vắc xin.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm quan cơ sở vật chất của Viện.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm quan cơ sở vật chất của Viện.

Trong công tác đào tạo, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá, từ cái nôi này, rất nhiều nhà khoa học, nhiều cán bộ trong các lĩnh vực y tế dự phòng phòng chống dịch bệnh trưởng thành, có đóng góp lớn cho ngành y của đất nước, góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

"Tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí. Tinh thần đó cũng được Đảng, Nhà nước ghi nhận qua hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng", Thường trực Ban Bí thư nói.

Năm 2020 là năm gần nhất Viện được phong tặng danh hiệu Anh hùng nhưng vì phòng chống dịch nên không có thời gian và điều kiện để tổ chức lễ đón nhận.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để làm sao Viện làm tốt công việc của mình.

"Xin gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện trong đó có những bác sĩ đang ở điểm nóng của vùng dịch những lời thăm hỏi, lời chúc năm mới thật bình yên, an lành. Chúc các đồng chí tiếp tục đạt được những kết quả tốt hơn, cao hơn để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước chúng ta", Thường trực Ban Bí thư nói.

Thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã dành thời gian đến với ngành y tế. Ông Long khẳng định toàn ngành y tế đang nỗ lực hết sức mình để khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Quốc Trần

Xem thêm

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026 - 2027: Khắc phục bệnh thành tích trong dạy, học và kiểm tra, đánh giá

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026 - 2027: Khắc phục bệnh thành tích trong dạy, học và kiểm tra, đánh giá

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 5/8/2026 về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026 - 2027. Trong đó yêu cầu tăng cường kỷ cương, nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ; xây dựng văn hóa trung thực, liêm chính, thực chất; có giải pháp cụ thể để khắc phục bệnh thành tích trong dạy, học và kiểm tra, đánh giá; không chạy theo tỉ lệ lên lớp, tỉ lệ tốt nghiệp, bảo đảm đánh giá thực chất năng lực người học.

Muốn mở Sở giao dịch hàng hóa, doanh nghiệp phải có ít nhất 1.500 tỷ đồng vốn điều lệ

Muốn mở Sở giao dịch hàng hóa, doanh nghiệp phải có ít nhất 1.500 tỷ đồng vốn điều lệ

(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 302/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa. Theo đó, doanh nghiệp đề nghị thành lập Sở giao dịch hàng hóa phải có vốn điều lệ từ 1.500 tỷ đồng trở lên.

Cần làm rõ các quy định đối với ngành, nghề được bãi bỏ điều kiện kinh doanh

Cần làm rõ các quy định đối với ngành, nghề được bãi bỏ điều kiện kinh doanh

(CLO) Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng, đối với các ngành, nghề được bãi bỏ điều kiện kinh doanh, cần quy định rõ việc xử lý giấy phép có thời hạn, giấy phép không xác định thời hạn, hồ sơ đang được giải quyết, phí và lệ phí đã nộp, cũng như các cuộc thanh tra, kiểm tra và vụ việc vi phạm đang được xử lý.

Tốc độ triển khai 5G của Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới

Tốc độ triển khai 5G của Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới

(CLO) Theo Cục Viễn thông (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, các doanh nghiệp viễn thông trong nước triển khai hơn 40.000 trạm phát sóng 5G, phủ sóng xấp xỉ 92% dân số. Dù không phải là quốc gia triển khai 5G sớm, nhưng Việt Nam được đánh giá có tốc độ triển khai thuộc nhóm nhanh hàng đầu thế giới.

Quy định chuyển tiếp ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện còn cứng nhắc

Quy định chuyển tiếp ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện còn cứng nhắc

(CLO) Đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình đề nghị phân loại hợp đồng theo mục đích sử dụng khí N₂O. Các hợp đồng phục vụ y tế, thực phẩm, nghiên cứu khoa học, sản xuất công nghiệp và các nhu cầu hợp pháp khác cần được tiếp tục thực hiện hoặc chuyển đổi sang cơ chế quản lý phù hợp. Chỉ những hợp đồng có mục đích trực tiếp phục vụ việc sử dụng khí N₂O qua đường hô hấp không đúng quy định mới cần bị đình chỉ hoặc chấm dứt theo lộ trình cụ thể.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần có nguyên tắc, không cắt giảm cơ học để đủ chỉ tiêu

Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần có nguyên tắc, không cắt giảm cơ học để đủ chỉ tiêu

(CLO) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Huy cho rằng, việc sửa đổi Phụ lục IV của Luật Đầu tư không phải là cắt giảm điều kiện kinh doanh bằng mọi giá, cũng không phải bổ sung điều kiện một cách cơ học. Điều quan trọng là mỗi ngành, nghề được giữ lại, bãi bỏ hoặc bổ sung đều phải được đánh giá trên cơ sở mức độ rủi ro và yêu cầu bảo vệ lợi ích công cộng.

Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy hợp tác với Saskatchewan về công nghệ hạt nhân tiên tiến

Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy hợp tác với Saskatchewan về công nghệ hạt nhân tiên tiến

(CLO) Ngày 5/8, làm việc với bà Richelle Bourgoin, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Phát triển xuất khẩu, Chính phủ tỉnh bang Saskatchewan, Canada, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đề nghị tăng cường hợp tác về công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình, đào tạo nhân lực, thu giữ carbon, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng xanh.

Hải Phòng: Phường Hồng An đẩy mạnh phong trào “Dòng họ không ma túy” và hỗ trợ người hoàn lương

Hải Phòng: Phường Hồng An đẩy mạnh phong trào “Dòng họ không ma túy” và hỗ trợ người hoàn lương

Sáng 5/8, UBND phường Hồng An, thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Tổ dân phố không ma túy”, đồng thời phát động phong trào “Dòng họ không ma túy” và ra mắt mô hình “Nhân dân, cán bộ phường Hồng An giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng”.

Cần thiết lập kênh thông tin khẩn cấp cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Cần thiết lập kênh thông tin khẩn cấp cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

(CLO) Góp ý cho Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đại biểu Trần Thị Thanh Lam bày tỏ quan tâm đến những rủi ro mà người lao động có thể gặp phải. Đại biểu đề nghị, tiếp tục rà soát dự thảo dưới góc độ bình đẳng giới, bảo đảm quyền lợi của cả lao động nam và nữ trong điều kiện làm việc xa gia đình, khác biệt về pháp luật, văn hóa và môi trường sinh hoạt.

Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, chặt chẽ, ngắn gọn, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, chặt chẽ, ngắn gọn, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

(CLO) Ngày 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất cho ý kiến về kế hoạch, định hướng triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Khuyến khích phát triển kiến trúc mang bản sắc, phù hợp điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của từng địa phương

Khuyến khích phát triển kiến trúc mang bản sắc, phù hợp điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của từng địa phương

(CLO) Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc làm rõ nội hàm “bản sắc văn hóa dân tộc trong kiến trúc”, gắn kiến trúc với bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa vùng miền; khuyến khích phát triển kiến trúc mang bản sắc, phù hợp điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của từng địa phương để xây dựng các yếu tố nhận diện, đánh giá và bảo vệ công trình kiến trúc có giá trị như một loại hình văn hóa đặc thù, thể chế hóa Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam.

Hoàn thiện chính sách Luật Bưu chính và Luật Đo lường: Chuyển tư duy quản lý, tạo đòn bẩy cho kinh tế số

Hoàn thiện chính sách Luật Bưu chính và Luật Đo lường: Chuyển tư duy quản lý, tạo đòn bẩy cho kinh tế số

(CLO) Ngày 5/8, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách đối với Dự án Luật Bưu chính (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường, nhằm kiến tạo một hành lang pháp lý đồng bộ, minh bạch và bám sát vào thực tiễn.

Cỡ chữ bài viết: