Điều chỉnh kích thước chữ

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng:Chúng ta có niềm tin trong thời ngắn sẽ khống chế được dịch bệnh

(CLO) Chiều nay (9/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là đơn vị quốc gia đầu ngành trong y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh.

Audio
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tại buổi thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vui mừng khi Viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực được giao.

Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, trong 10 năm vừa qua, Viện có hơn 600 bài báo khoa học quốc tế, trong đó có những tạp chí quốc tế khoa học y học hàng đầu trên thế giới. 

“Tôi cũng bày tỏ sự khâm phục đối với anh em bác sĩ, các nhà khoa học của Viện với tinh thần lao động không mệt mỏi trên tất cả các lĩnh vực, nhiệm vụ, đạt được những kết quả rất tích cực. Tôi cũng biết năm 2020 là năm rất vất vả đối với ngành Y nói riêng, và đối với cả hệ thống chính trị của chúng ta, nhưng cũng là năm hình ảnh của người bác sĩ trong ngành Y được xã hội chia sẻ, tôn vinh”, đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Theo Thường trực Ban Bí thư, từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 chưa vào Việt Nam, Viện đã có các phương án chủ động. Theo diễn biến của dịch bệnh, Viện tỏa đi khắp các vùng của đất nước, những điểm nóng nhất để cùng ngành y tế địa phương, cùng hệ thống chính trị địa phương tổ chức phòng chống dịch.

"Tôi cũng được biết, Phó Viện trưởng Trần Như Dương hầu như đều có mặt ở tất cả các điểm nóng nào về dịch bệnh, từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), Mê Linh (Hà Nội) và bây giờ đang nằm ở Hải Dương, chưa biết ngày nào về. Chính điều đó làm cho sự tự tin của hệ thống y tế cơ sở được nâng lên và chúng ta có niềm tin trong thời ngắn sẽ khống chế, kiểm soát được dịch bệnh", Thường trực Ban Bí thư chia sẻ.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng vui mừng khi Việt Nam là 1 trong 4 nước phân lập được Covid-19, giải mã gen, góp phần rất lớn vào việc phát triển vắc xin.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm quan cơ sở vật chất của Viện.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm quan cơ sở vật chất của Viện.

Trong công tác đào tạo, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá, từ cái nôi này, rất nhiều nhà khoa học, nhiều cán bộ trong các lĩnh vực y tế dự phòng phòng chống dịch bệnh trưởng thành, có đóng góp lớn cho ngành y của đất nước, góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

"Tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí. Tinh thần đó cũng được Đảng, Nhà nước ghi nhận qua hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng", Thường trực Ban Bí thư nói.

Năm 2020 là năm gần nhất Viện được phong tặng danh hiệu Anh hùng nhưng vì phòng chống dịch nên không có thời gian và điều kiện để tổ chức lễ đón nhận.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để làm sao Viện làm tốt công việc của mình.

"Xin gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện trong đó có những bác sĩ đang ở điểm nóng của vùng dịch những lời thăm hỏi, lời chúc năm mới thật bình yên, an lành. Chúc các đồng chí tiếp tục đạt được những kết quả tốt hơn, cao hơn để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước chúng ta", Thường trực Ban Bí thư nói.

Thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã dành thời gian đến với ngành y tế. Ông Long khẳng định toàn ngành y tế đang nỗ lực hết sức mình để khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Quốc Trần