Điều chỉnh kích thước chữ

Thượng tướng Trần Đơn kiểm tra toàn diện Viện Y học cổ truyền Quân đội

(CLO) Ngày 19/3, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra toàn diện các mặt công tác của Viện Y học cổ truyền (YHCT) Quân đội. Tham gia Đoàn công tác có đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Báo nói Công luận

Tại buổi kiểm tra, Thượng tướng Trần Đơn ghi nhận những kết quả mà Viện YHCT Quân đội đã đạt được trong thời gian qua. Đến nay, Viện đã sản xuất được hơn 60 chủng loại thuốc, các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, bảo đảm chất lượng, tiện sử dụng, dễ bảo quản, vận chuyển tới các đơn vị; tổ chức khám và điều trị hơn 160 nghìn bệnh nhân bảo đảm an toàn tuyệt đối không để xảy ra tai biến điều trị.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: BQP.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: BQP.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng, đến nay, Viện YHCT Quân đội đã chỉ đạo 3/6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tiến hành Đại hội (toàn Đảng bộ Viện có 2 Đảng bộ cơ sở; 35 Chi bộ cơ sở; 6 Chi bộ trực thuộc 2 Đảng bộ cơ sở); dự kiến, Đại hội Đảng bộ của Viện lần thứ XV sẽ diễn ra vào tháng 8.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Trần Đơn đề nghị: Viện YHCT Quân đội cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ, nhất là về công tác nhân sự, bố trí sắp xếp kiện toàn cán bộ chủ trì và cấp ủy các cấp; lựa chọn những cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi, phẩm chất đạo đức tốt để đề nghị bố trí vào các vị trí chủ trì trong đơn vị; chú trọng xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, chỉ huy; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hiểu rõ về Đại hội đảng các cấp, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ; giải quyết dứt điểm những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại.

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu Viện YHCT Quân đội tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại Viện nhằm ngăn chặn, hạn chế mức độ thấp nhất dịch lây lan vào đơn vị; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm/nghi nhiễm, các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm/nghi nhiễm để có biện pháp cách ly kịp thời theo quy định; đồng thời rà soát, kiện toàn, tạo nguồn, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực, thuốc, trang bị, vật tư y tế, trang bị bảo bộ, hoá chất khử trùng đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch, cũng như công tác thường xuyên và sẵn sàng tham gia Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 khi có yêu cầu.

PV