Điều chỉnh kích thước chữ

Thượng tướng Võ Trọng Việt rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội

(CLO) Căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện nay của Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng của Quốc hội khóa XIV, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã xem xét và đưa ông ra khỏi danh sách. Hiện ông vẫn đang nằm viện điều trị.

Audio
Thượng tướng Võ Trọng Việt xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội vì sức khỏe.

Thượng tướng Võ Trọng Việt xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội vì sức khỏe.

Theo danh sách thông qua tại hiệp thương lần 3 vào ngày 16/4 vừa qua, tổng số ứng viên Trung ương là 205 người. Tuy nhiên, theo Nghị quyết 252 của Hội đồng bầu cử quốc gia về phân bổ người ứng cử ở Trung ương về địa phương ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV do Chủ tịch Vương Đình Huệ vừa ký, chỉ còn 203 ứng cử viên tham gia ứng cử. Thông tin đến báo chí, Trưởng ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết, có 2 người rút khỏi danh sách ứng cử viên ở Trung ương.

Trường hợp thứ nhất là của Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng của Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Thượng tướng Võ Trọng Việt đã rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội là vì lý do sức khỏe. Căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện nay của ông Việt, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã xem xét và đưa ông ra khỏi danh sách. Hiện ông vẫn đang nằm viện điều trị.

Trường hợp thứ hai bà Phạm Thị Bích Ngọc, Ủy viên thường trực của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam ở Algeria. Bà Ngọc đã có đơn gửi Hội đồng Bầu cử Quốc gia xin rút vì lý do gia đình. Trên cơ sở đơn của bà Ngọc, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đồng ý cho bà Ngọc rút khỏi danh sách các ứng cử viên Trung ương.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh cho biết, sau khi danh sách này được gửi về các địa phương, các tỉnh thành tiến hành sắp xếp đơn vị bầu cử cho các ứng viên của cả Trung ương và địa phương. Sau đó, địa phương báo cáo về Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Khi đó Hội đồng Bầu cử Quốc gia mới công bố danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH khóa XV cả ở Trung ương và địa phương trước ngày 28/4.

Được biết, vào chiều 16/4, Thượng tướng Võ Trọng Việt được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê do đột quỵ. Bác sĩ xác định ông bị chảy máu não. Chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã vào Nghệ An để thăm khám, hội chẩn, xác định phương án điều trị tối ưu cho Thượng tướng Võ Trọng Việt.

Ngày 18/4, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, vào chiều 17/4, Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội - đã được vận chuyển cấp cứu ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tiếp tục điều trị di chứng đột quỵ.

Quốc Trần