Điều chỉnh kích thước chữ
Sơn La:

Tịch thu lô khẩu trang hết "date" được ghi hạn sử dụng mới

(CLO) Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La phát hiện, toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 1/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 1/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Audio
Số khẩu trang được lực lượng chức năng thu giữ.

Số khẩu trang được lực lượng chức năng thu giữ.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Sơn La vừa phát hiện và thu giữ 7.100 chiếc khẩu trang hết hạn sử dụng đã bị tẩy xóa và dán mác dài thêm 2 năm để tuồn ra thị trường tiêu thụ. Cụ thể, số khẩu trang này được đựng trong 3 hộp carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp).

Theo đoàn kiểm tra cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng (ở tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La).

Bằng thủ đoạn tinh vinh, toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 1/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 1/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Tại cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng, ông Hùng thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.

Ngay sau đó, Đội QLTT số 1 tỉnh Sơn La đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Hùng với tổng số tiền thu phạt là 13,94 triệu đồng, trong đó số tiền phạt là 4 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá 9,94 triệu đồng.

Q.T