Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: 2.400 người tham gia cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở

(CLO) Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang đã chuẩn bị chu đáo phục vụ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Theo đó, toàn tỉnh đã phân chia được hơn 4.200 địa bàn điều tra, hoàn thành công tác tập huấn, hướng dẫn công tác này cho Ban chỉ đạo các cấp và điều tra viên.

Tiền Giang đã huy động hơn 2.400 người tham gia công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở; trong đó có trên 2.200 điều tra viên.

Cùng với cả nước, ngày 1/4 tỉnh Tiền Giang đồng loạt ra quân cuộc Tổng điều tra, có 3 đơn vị là phường 8 (Thành phố Mỹ Tho), xã Thân Cữu Nghĩa (huyện Châu Thành) và xã An Thạnh Thủy (huyện Chợ Gạo) được chọn làm lễ ra quân thí điểm. Phương án thực hiện công tác tổng điều tra được "linh hoạt" phù hợp theo tình hình thực tế tại các địa bàn; trong đó đặc biệt quan tâm đến khu vực có nhiều nhà trọ công nhân, vùng cù lao, ven biển...

Ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông vào tổng điều tra dân số và nhà ở

Ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông vào tổng điều tra dân số và nhà ở

Đặc biệt, lực lượng điều tra viên ở 173 ấp, khu phố được tập huấn, đào tạo bài bản, có hiểu biết về công nghệ thông tin phải biết sử dụng Mart phone hoặc máy vi tính bảng.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê, Thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: "Tổng điều tra lần này về hình thức thu thập thông tin là sử dụng chiếc Mart phone hay máy tính bảng. Trong thời gian qua, BCĐ tỉnh Tiền Giang đã làm việc rất kỷ với BCĐ các địa phương để tuyển chọn điều tra viên. Tỉnh đã huy động lực lượng đoàn thể ở ấp, ví dụ như: đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, cựu chiến binh hoặc cán bộ ngoài định biên của xã để hỗ trợ những địa phương có điều tra viên yếu về công nghệ thông tin. Ban chỉ đạo các cấp sẽ hỗ trợ công tác kiểm tra để nhằm đáp ứng, tiến độ nhu cầu của phương án quy định".

Trường Sơn