Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: 7 trường hợp từ vùng dịch Bắc Giang về địa bàn không khai báo y tế

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện 7 người từ vùng dịch Bắc Giang về tới địa phương nhưng không khai báo y tế.

Audio
Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Sáng 28/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết đơn vị vừa có báo cáo nhanh gửi lên Sở Y tế tỉnh Tiền Giang về việc phát hiện 7 người đến từ vùng dịch Bắc Giang nhưng không khai báo y tế theo quy định.

Qua trao đổi thống nhất với Viện Pasteur và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, 7 trường hợp trên được đưa về Trung tâm Y tế huyện Cái Bè để cách ly và lấy mẫu theo quy định.

Trước đó, ngày 25/5 đội phản ứng nhanh thuộc Trung tâm Y tế huyện Cái Bè nhận được thông tin về nhóm người đến từ vùng dịch Bắc Giang nhưng không khai báo y tế.

Mở rộng truy vết, có thêm 2 trường hợp đã tiếp xúc gần với nhóm người trên. Hiện 2 người này không có biểu hiện ho, sốt, hay dấu hiệu về hô hấp nên được cho cách ly tại nhà.

Ngành y tế khuyến cáo người dân thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc khai báo y tế cũng như các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

PV

 
 
Tin mới
Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

TP. HCM rút đề xuất cấm rượu bia khi mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sáng 27/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thông tin về việc đã rút đề xuất không bán rượu bia khỏi Bộ tiêu chí.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.

(CLO) Sau khi tạm hoãn ra rạp hồi tháng 5 do tình hình dịch COVID-19, bộ phim điện ảnh "Bẫy ngọt ngào" đã ấn định ngày khởi chiếu mới vào ngày 31/12. Theo đó, “Rừng thế mạng” và “Bẫy ngọt ngào” sẽ là hai bộ phim điện ảnh có cuộc chạm mặt vào dịp cuối năm 2021.

Sắc vóc Tăng Thanh Hà qua thời gian

(CLO) 13 năm sau thành công của "Bỗng dưng muốn khóc" và đã trở thành mẹ hai con, diễn viên Tăng Thanh Hà vẫn được người hâm mộ gọi là "ngọc nữ".

Sự thực về thông tin “côn đồ đập phá nhà dân” tại số 1033 Bạch Đằng

(CLO) Vừa qua, dư luận ở Hà Nội xôn xao trước các thông tin vụ “côn đồ” đập phá nhà dân; tạm giữ một số đối tượng đập phá nhà dân ở 1033 đường Bạch Đằng... Vậy, thực tế như thế nào?

Các doanh nghiệp ngành xây dựng cần được tháo gỡ khó khăn kịp thời

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có báo cáo đề cập đến những khó khăn của doanh nghiệp ngành xây dựng và đưa ra tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mục tiêu 1 triệu căn nhà giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh còn nhiều thách thức?

(CLO) Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước, nơi tập trung hàng chục khu công nghiệp và khu chế xuất, thu hút hàng triệu người lao động của cả nước, câu chuyện phát triển bất động sản cho công nhân và người có thu nhập thấp, luôn là những trăn trở của chính quyền thành phố.