Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: Bắt giữ cô gái 19 mang balo chứa thi thể bé sơ sinh

(CLO) Ngày 10/7, Công an quận 7 cho biết, đơn vị đang khẩn trương tiến hành điều tra cô gái 19 tuổi, quê Tiền Giang, về các dấu hiệu của tội "Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ" theo Điều 124 BLHS 2015.

Audio

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/7, một người phụ nữ nhà trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận (quận 7) bắt gặp một cô gái đeo balo, đi xe máy từ khu trọ ra. Tuy nhiên, người phụ nữ nhận thấy có mùi hôi thối từ chiếc ba lô, liền chặn cô gái lại, sau đó báo với cơ quan chức năng.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Khi lực lượng công an có mặt, kiểm tra chiếc balo, phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang trong thời kỳ phân hủy mạnh. Cô gái sau đó được mời về trụ sở công an để làm việc.

Tại đây, cô gái trẻ khai nhận, đứa bé chính là con của cô "nhưng không may bị chết". Nguyên nhân, ngày 7/7, cô gái sinh con trong phòng trọ. Đứa trẻ khóc lớn, cô sợ nên "vội vàng bịt miệng con". Vì trước đó cô mang thai nhưng không ai biết. Hơn một tiếng sau, khi mọi người trong dãy trọ đi làm hết, cô bỏ tay ra thì con đã chết. Để tránh mọi người phát hiện, cô giặt quần áo bẩn khi sinh, lau dọn phòng trọ, bỏ thi thể con vào balo mang về quê chôn cất thì bị phát hiện. 

PV