Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang cách ly khẩn cấp 1 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.347

(CLO) Chiều 2/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức cách ly y tế 1 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1.347. 

Audio
Tiền Giang cách ly khẩn cấp trường hợp F1 của bệnh nhân 1.347. Ảnh minh họa

Tiền Giang cách ly khẩn cấp trường hợp F1 của bệnh nhân 1.347. Ảnh minh họa

Trường hợp cách ly này là anh Đoàn Thanh Q., sinh năm 1997 ở xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Anh Q. là sinh viên năm thứ 5 của một trường y ở TP Hồ Chí Minh. Vào ngày 23/11, anh Q. này có đến học tại Trung tâm Anh ngữ Key English và tiếp xúc với bệnh nhân 1.347, sau đó đi thực tập tại một số bệnh viện. Ngày 27/11, sinh viên này về gia đình tiếp xúc với mẹ và 12 người khác.

Hiện anh Q. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, sức khỏe bình thường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và chờ phản hồi kết quả của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Còn những trường hợp tiếp xúc với ca F1 này, Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành và xã Nhị Bình đã đến nhà vận động cách ly tại gia đình và hiện các hộ dân chấp hành cách ly.

Tỉnh Tiền Giang cũng đã quyết định tạm thời dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người từ ngày 2 đến ngày 6/12/2020, chờ chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của UBND tỉnh. Đồng thời kích hoạt Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch và đảm bảo hoạt động 24/24 giờ hàng ngày.

T.Toàn