Điều chỉnh kích thước chữ
Bình Dương:

Tiến hành cách ly 21 ngày đối với người về từ vùng có dịch, tâm dịch

(CLO) Bộ Y tế đưa ra thông báo về những trường hợp người dân đến từ vùng dịch, tâm dịch, kể cả các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh đều phải cách ly y tế 21 ngày khi đến tỉnh Bình Dương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Những người đến từ vùng có dịch, tâm dịch đã được Bộ Y tế thông báo đều phải cách ly y tế 21 ngày khi đến Bình Dương. Ảnh: dantri.com.vn

Những người đến từ vùng có dịch, tâm dịch đã được Bộ Y tế thông báo đều phải cách ly y tế 21 ngày khi đến Bình Dương. Ảnh: dantri.com.vn

Vào tối 8/2, Sở Y tế Bình Dương có văn bản khẩn gửi các đơn vị về việc quy định thời gian cách ly y tế đối với những người đến Bình Dương thời điểm này.

Theo đó, cách ly y tế tập trung ít nhất 21 ngày đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19; trường hợp đến từ vùng có dịch, tâm dịch đã được Bộ Y tế thông báo, kể cả các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương; tiếp xúc gần (ngồi cùng dãy ghế, hoặc dãy ghế trước, sau đối với bệnh nhân Covid-19) trên các chuyến bay, tàu, xe... có người mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Cách ly y tế 14 ngày có sự theo dõi của cơ quan y tế xã, phường, thị trấn đối với các trường hợp F2 cách ly tại nhà, nơi cư trú; trường hợp đến từ tỉnh, thành phố có dịch nhưng không phải tại vùng tâm dịch hoặc các địa điểm do Bộ Y tế thông báo; chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Bình Dương và công dân Việt Nam hồi hương do Quân khu 7 điều tiết.

Tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày đối với các trường hợp F3; trường hợp hoàn thành cách ly tập trung.