Điều chỉnh kích thước chữ

Tiếp nhận 47 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

(CLO) Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ tiếp nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân hiến tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Sự kiện: Mỹ thuật

Tại buổi lễ tiếp nhận, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập hiến tặng, nâng tổng số tác phẩm đang có tại bảo tàng lên con số gần 90.

Với những tác phẩm mà Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp nhận lần này sẽ góp phần làm phong phú thêm Không gian trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật Huế.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với Hội Mỹ thuật Việt Nam, các họa sỹ, gia đình các họa sỹ đã hiến tặng các tác phẩm. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch tỉnh hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của các nhân sỹ, trí thức và anh em đội ngũ văn nghệ sỹ trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa Huế và đặc biệt cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở đang tiến hành lập đề án chỉnh trang sân vườn, nâng cấp cơ sở tại số 10 Lý Thường Kiệt nhằm đảm bảo các điều kiện trưng bày tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời, chỉ đạo Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp tục sưu tầm các tác phẩm có giá trị, tuyển chọn một số tác phẩm điêu khắc qua các trại sáng tác Điêu khắc quốc tế của các kỳ Festival Huế để trưng bày trong khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật Huế; tiếp tục sưu tầm các loại hình mỹ thuật đặc trưng của Thừa Thiên - Huế như: tranh làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc dân gian.

Trong thời gian tới, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ sưu tập bổ sung thêm các tác phẩm mỹ thuật hiện vật Chăm, mỹ thuật Phật giáo, các dòng tranh của Huế như: tranh làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc của đồng bào các dân tộc miền núi...

Hữu Tin

 
 
Tin mới
Phát hiện 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi tại Hải Phòng

(CLO) Ngày 6/12, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, lô hàng được tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và an toàn vệ sinh môi trường.

Phiên tòa xét xử vụ án sai phạm tại SAGRI tạm ngừng do bị cáo báo bệnh

(CLO) Một bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa do đang điều trị bệnh và một bị cáo xin xét xử vắng mặt do đang là F1 cách ly tại nhà, HĐXX vụ án sai phạm tại SAGRI tạm ngừng để xác minh.

Vị trí đắc địa của những lô đất giao sai cho cán bộ huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Hiện nay, những khu đất tại dự án khu dân cư thu nhập thấp thị trấn Phước Hải đều có mặt tiền đường, cạnh chợ lớn nhất thị trấn, cách bãi biển vài trăm mét... đều có giá tiền tỷ.

Một tuần nữa mở cửa trường học, TP. HCM còn hơn 2.700 học sinh lớp 1 là F0

(CLO) TP. HCM sẽ thí điểm dạy và học trực tiếp vào ngày 13/12, song, vẫn còn nhiều học sinh lớp 1 đang mắc Covid-19, đang cách ly hoặc đang còn kẹt ở các tỉnh, thành khác.

Việt Nam nhất quán thực hiện những gì đã cam kết với nhà đầu tư

(CLO) Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái khi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam vào sáng nay (6/12), tại trụ sở Chính phủ.

Khởi tố 4 đối tượng đánh bẫy, mua bán sơn dương quý hiếm

(CLO) Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn cho biết, đơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Khải Hoàn Land: “Mẹ” lãi tăng vọt, hệ thống công ty con lại “què quặt”

(CLO) Trong khi công ty mẹ ghi nhận lợi nhuận quý 3/2021 tăng đột biến thì hệ thống công ty lại chứng kiến chuỗi ngày “què quặt”.

Mercedes-Maybach biến hình thành xe off-road chạy điện

(CLO) Mercedes-Maybach phiên bản xe off-road chạy điện là sản phẩm của Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018.

Bắc Giang sắp có quy hoạch mới

(CLO) Theo tiết lộ của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2022 sẽ tập trung làm quy hoạch. Trong đó, Bắc Giang sẽ là địa phương đầu tiên có quy hoạch mới.