Điều chỉnh kích thước chữ

Tiếp nhận 47 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

(CLO) Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ tiếp nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân hiến tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Báo nói Công luận

Tại buổi lễ tiếp nhận, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập hiến tặng, nâng tổng số tác phẩm đang có tại bảo tàng lên con số gần 90.

Với những tác phẩm mà Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp nhận lần này sẽ góp phần làm phong phú thêm Không gian trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật Huế.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với Hội Mỹ thuật Việt Nam, các họa sỹ, gia đình các họa sỹ đã hiến tặng các tác phẩm. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch tỉnh hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của các nhân sỹ, trí thức và anh em đội ngũ văn nghệ sỹ trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa Huế và đặc biệt cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở đang tiến hành lập đề án chỉnh trang sân vườn, nâng cấp cơ sở tại số 10 Lý Thường Kiệt nhằm đảm bảo các điều kiện trưng bày tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời, chỉ đạo Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp tục sưu tầm các tác phẩm có giá trị, tuyển chọn một số tác phẩm điêu khắc qua các trại sáng tác Điêu khắc quốc tế của các kỳ Festival Huế để trưng bày trong khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật Huế; tiếp tục sưu tầm các loại hình mỹ thuật đặc trưng của Thừa Thiên - Huế như: tranh làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc dân gian.

Trong thời gian tới, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ sưu tập bổ sung thêm các tác phẩm mỹ thuật hiện vật Chăm, mỹ thuật Phật giáo, các dòng tranh của Huế như: tranh làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc của đồng bào các dân tộc miền núi...

Hữu Tin