Điều chỉnh kích thước chữ

Tiết lộ lý do khiến Văn Hậu không thể ở lại Heerenveen

(CLO) Theo truyền thông Hà Lan, tiền lương là rào cản khiến SC Heerenveen quyết định chia tay Văn Hậu và cầu thủ này sẽ về nước thi đấu V.League 2020.

Audio
Cầu thủ Văn Hậu về nước, không tham gia thi đấu ở SC Heerenveen. Ảnh: TL.

Cầu thủ Văn Hậu về nước, không tham gia thi đấu ở SC Heerenveen. Ảnh: TL.

Không lâu sau khi thông tin Văn Hậu trở về Việt Nam được công bố, trang VI của Hà Lan đăng tải bài viết có tiêu đề "SC Heerenveen thấy mức phí mượn Văn Hậu là quá đắt".

Theo công bố, khi gia nhập đội chủ sân Abe Lenstra ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, hậu vệ biên chế CLB Hà Nội hưởng mức lương khoảng 450.000 euro mỗi mùa cho cầu thủ ngoài EU.

Theo truyền thông Hà Lan, "Đội ngũ kỹ thuật của Heerenveen ước tính Văn Hậu có thể ra sân mùa giải tới ở vị trí hậu vệ trái. Tuy nhiên, CLB không sẵn sàng trả mức lương cho cầu thủ ngoài EU.

Đội bóng muốn dành số tiền đó cho các vị trí có mức độ ưu tiên cao hơn, như thủ môn, trung vệ lệch trái và tiền đạo".

"Vị trí thủ môn dường như là mối ưu tiên hàng đầu. Mùa hè này, Heerenveen đã chứng kiến 3 thủ môn ra đi ở kỳ chuyển nhượng. Kjell Scherpen, thủ thành khoác áo Ajax Amsterdam, được cho là một lựa chọn thú vị", Soccer News tiết lộ.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu dẫn đến tình hình tài chính của Heerenveen bị ảnh hưởng. Đội bóng Hà Lan tỏ ra đắn đo trong việc mượn Văn Hậu khi anh không có nhiều đóng góp đáng kể.

Tuy nhiên, lập luận của truyền thông Hà Lan là thiếu cơ sở bởi trong thông cáo gần đây, CLB Hà Nội khẳng định sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại châu Âu.

Song, sau nhiều lần đàm phán, đôi bên không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng. CLB Hà Nội đã quyết định đưa anh trở về.

Gần một năm ở Hà Lan, Văn Hậu không được trao nhiều cơ hội tại đội một mà chỉ ra sân cho Jong Heerenveen.

Tuy nhiên, hậu vệ người Thái Bình có sự phát triển rõ rệt về thể hình. Văn Hậu cũng trở về đúng lúc CLB Hà Nội đang gặp khủng hoảng lực lượng.

Dự kiến cầu thủ này được đăng ký để thi đấu tại giai đoạn hai V.League 2020 và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng với khả năng và kinh nghiệm được tích lũy tại Hà Lan.