Điều chỉnh kích thước chữ

Tiết lộ lý do thầy Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam?

(CLO) Nhà cầm quân tài ba Park Hang Seo đã tiết lộ lý do triệu tập Nguyễn Văn Quyết trong đợt hội quân diễn ra vào tháng 12/2020 này.

Audio

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Vốn giữ băng thủ quân của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 nhưng sau giải đấu này, Nguyễn Văn Quyết không còn được HLV Park Hang Seo triệu tập thêm lần nào.

Việc thầy Park không gọi Văn Quyết lên tuyển gây ra nhiều tranh cãi khi cầu thủ này vẫn giữ được phong độ tốt trong màu áo Hà Nội FC.

Cầu thủ Văn Quyết góp mặt ở ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2018. Ảnh: internet

Cầu thủ Văn Quyết góp mặt ở ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2018. Ảnh: internet

Phải đợi đến cuối năm 2020, cầu thủ Văn Quyết mới được gọi trở lại ĐT Việt Nam khi vừa giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc mùa giải.

Khi đó, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ lý do, ông cho biết rằng, Văn Quyết vốn luôn nằm trong danh sách mà Ban Lãnh đạo đội bóng quan tâm. Khi theo dõi Hà Nội FC thi đấu, cá nhân HLV Park Hang Seo thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt.

Cánh cửa đội tuyển quốc gia luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng nhau phấn đấu. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả.

Và khi ở đội tuyển quốc gia, không phân biệt cầu thủ nhiều tuổi hay ít tuổi, miễn là có tinh thần và phong độ thi đấu tốt, hình ảnh tốt ở V.League thì đều có cơ hội.

Và một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện và thể hiện được năng lực cá nhân.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc còn khẳng định Văn Quyết có đủ khả năng để góp mặt ở đội tuyển. Đồng thời, ông cũng giải đáp về hướng sử dụng cầu thủ sinh năm 1991 trong thời gian sắp tới.

“Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi” – HLV Park Hang Seo cho biết thêm, hiện số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại.

Hiện Ban lãnh đạo đã kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Chính việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia sẽ có hai trận giao hữu với U22 Việt Nam vào ngày 23 và 27/12.